Toán Casio

T

thobongkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ bài này với
đề thi thành phố toán Casio


Bài 1: Giải phương trình:

[TEX]\sqrt{130307+140307\sqrt{1+x}}[/TEX] = 1+ [TEX]\sqrt{130307-140307\sqrt{1+x}}[/TEX]

Bài 2: Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{x+178408256-26614\sqrt{x+1332007}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x_178381643-26612\sqrt{x+1332007}}[/TEX]=1

Bài 3: Cho dãy số với số hạng tổng quát đc cho bởi công thức

[TEX]U_n[/TEX]=[TEX]\frac{(13+\sqrt{3})^n-(13-\sqrt{3})^n}{2\sqrt{3}}[/TEX]

Với n= 1,2,3,..........,k

a, Tính U1,U2,U3,U4,U5,U6,U7,U8

b, Lập công thức truy hồi tính [TEX]U_n+1[/TEX] theo [TEX]U_n[/TEX]và[TEX]U_n-1[/TEX]
* Lập quy luật ấn phím liên tục tính [TEX]U_n+1[/TEX] theo [TEX]U_n[/TEX]và[TEX]U_n-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huongngoclan250291

Mình làm thế này ở Bài 3
a) tính U1,U2,U3,U4....U8:
Gán 0 -> A
Gán A+1->A rồi bấm tiếp vào ":" (dấu : chứ ko phải dấu chia nhé)gõ nguyên cái Un vào nhưng n thay bằng A.......Rồi bấm "=",mỗi lần "=" là các U đó.
Từ đó ta tính được U1=1;U2=26;U3=510;U4=8944;U5=147885;U6=2360280;U7=36818536;U8=565475456
b) Tính Un+1 theo Un và Un-1 (dễ)
Gọi Un+1= a.Un-b.Un-1+c
Gán 1 (U1) vào A
Gán 26 (U2) vào B
ta sẽ có
U3=a.U2-b.U1+c rồi thay số vào
U4= a.U3-b.U2+c rồi thay số vào
U5= a.U4- b.U3+ c rồi thay số vào
Ta sẽ dc
510=a.26-b.1+c
8944=a.510-b.26+c
147884=a.8944-b.510+c
Rồi giải phương trình thì ta sẽ dc a=26;b=-166
Un+1=26Un-166Un-1................................
Vậy đó,câu b) mình ko biết làm đúng ko,nếu có sai sót,sửa giúp
 
T

thjenthantrongdem_bg

Giúp tớ bài này với
đề thi thành phố toán Casio




Bài 2: Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{x+178408256-26614\sqrt{x+1332007}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x_178381643-26612\sqrt{x+1332007}}[/TEX]=1

Chỉnh lại cái đề bài 2:"


[TEX]\sqrt{x+ 178408256-26614\sqrt{x+1332007}}+ \sqrt{x+178381643-26612\sqrt{x+1332007}}[/TEX]=1

Trong hai căn là hằng đẳng thức nhé bạn :)>-


[TEX]\sqrt{x+ 178408256-26614\sqrt{x+1332007}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{x+ 1332007- 2.13307\sqrt{x+1332007}+ 177076249}[/TEX]=[TEX]\sqrt{({\sqrt{x+ 1332007}- 13307)}^{2}}[/TEX]

tương tự, rùi tính ra . Ok !
 
Top Bottom