Toán Casio

C

cool_strawberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm chữ số thứ [TEX]77^{74}[/TEX] sau dấu phẩy của số [TEX]\frac{77}{74}[/TEX]
2.Tìm số tự nhiên [TEX]n(20349<n<47238)[/TEX] để [TEX]4789655-27n[/TEX] là lập phương của 1 số tự nhiên.
3.Tìm số nguyên [TEX]n[/TEX] lớn nhất sao cho: [TEX]D=4^{27}+4^{1016}+4^n[/TEX] là số chính phương
 
P

panh29

Bấm máy bạn nghen:
1 SHIFT sto ALPHA A
Bấm căn bậc hai của cả D (nhớ phải có dấu () nhé)
Sau đó bấm =
Tiếp theo là bấm ALPHA A +1SHIFTsto A
Bấm con trỏ trên sau đó là SHIFT copy =.........
Cho đến bao giờ kết quả là số nguyên cuối cùng thì thôi
Và bấm ALPHA A=
Đó chinh là kết quả cần tìm của n(bài 3)
Bài 2 cũng tương tự chỉ thay bằng căn bậc ba của tổng đó và kết quả của tổng đó là số tự nhiên
Và bấm n là số đầu tiên cảu khoảng
Chúc bạn thành công (bài 1 mình chưa nghĩ ra)
 
C

cool_strawberry

Bấm máy bạn nghen:
1 SHIFT sto ALPHA A
Bấm căn bậc hai của cả D (nhớ phải có dấu () nhé)
Sau đó bấm =
Tiếp theo là bấm ALPHA A +1SHIFTsto A
Bấm con trỏ trên sau đó là SHIFT copy =.........
Cho đến bao giờ kết quả là số nguyên cuối cùng thì thôi
Và bấm ALPHA A=
Đó chinh là kết quả cần tìm của n(bài 3)
Bài 2 cũng tương tự chỉ thay bằng căn bậc ba của tổng đó và kết quả của tổng đó là số tự nhiên
Và bấm n là số đầu tiên cảu khoảng
Chúc bạn thành công (bài 1 mình chưa nghĩ ra)
Làm thế được sao?
Đề bài cho là tìm giá trị lớn nhất cơ mà, bạn tìm thế ... may ra thì ra gí trị nhỏ nhất! :|
Bài này phải phân tích A ra chứ!

P/s: mấy bài này là post lên cho mọi người cùng làm thôi!
 
P

pekuku

bài 2
cáh của mình hơi dài(mỏi tay )
20350 shift sto A
anpha A anpha = anpha A+1 anpha:shift \sqrt (4769655-27anpha A)
====
ấn cho đến khi A=47237 thì dừng, trong quá trình ấn, thấy nguyên thì ghi vào
 
0

01263812493

bài 1 chak tìm chu kì sau dấu phẩy của [tex] \frac{77}{74} [/tex]
sau đó lấy [tex]77^{74}[/tex] chia cho số số của chu kì là dc

___________________:D
bài 2 mình nghĩ thế này
[tex]20349 <n <47238 [/tex]

[tex]=> -549423>-27n>-1275426 [/tex]

[tex]4240232>4789655-27n>3154229 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

heiji_kir

Bài 1: ấn và máy tính: 77/74= 1,0(405).... tím được chhu chì có 3 chữ số
Tiếp tục tìm số dư của 77^74 chia cho 3 bằng cách đồng dư (mod), chắc các bạn tìm được :D
MÌnh tìm được dư là 1
Đáp án: là chữ số 5


bài 2 mình nghĩ thế này
[tex]20349 <n <47238 [/tex]

[tex]=> -549423>-27n>-1275426 [/tex]

[tex]4240232>4789655-27n>3154229 [/tex]

Tiếp chỗ này nè:
đặt: [TEX]A = \sqrt[3]{4789655-27n}[/TEX](với A là số tự nhiên)
[TEX]\Rightarrow 162\geq A \geq 147[/TEX]
Lập qui trình ấn phím tìm n như sau
Gán A= 146
A=A+1: [TEX]\frac{4789655 -A^3 }{27}[/TEX] đến A=162 thì dừng
Lấy các giá trị n thỏa mãn.
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom