P
phuongnk9a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): y = (m-1)x + 2m + 3 (với $m \neq 1$) và các điểm M($3\frac{1}{2}$; $2\frac{1}{5}$) , N($5\frac{7}{8}$; $5\frac{7}{8}$).
a) Tìm m dưới dạng phân số để điểm A($\frac{2010}{2011}$ ; $\frac{2011}{2012}$) thuộc đường thẳng (d).
b) Tìm tọa độ điểm E trên trục tung sao cho ME + NE bé nhất.
a) Tìm m dưới dạng phân số để điểm A($\frac{2010}{2011}$ ; $\frac{2011}{2012}$) thuộc đường thẳng (d).
b) Tìm tọa độ điểm E trên trục tung sao cho ME + NE bé nhất.
Last edited by a moderator: