toán casio về đồng dư thức

T

thiensubaoho_9a

1)1776^2003 cho 4000
giai:
1776 dong du 1776
1776^2 dong du 2176
1776^4 dong du 0
1776^2000 dong du 0
1776^2003 dong du 0+576 dong du 576
vay du 576
đúng đó mình mới học hồi chiều nek va thay noi dap so đúng:):):):)
con may bai o duoi thi minh chua giai. nè, nếu cậu có học BD chung với tớ thì thầy cũng đã hướng dẫn về nhà rùi đó. dựa vào đó mà làm nhé:):):):):):):):):):):)
 
A

angleofdarkness

3/

Giả sử A và B là hai số có tận cùng là 376.

$AB=(1000a+376)(1000b+376)=376000(a+b)+10^6.ab+376^2=2000t+1376.$ với a, b, t thuộc N.

\Rightarrow AB chia 2000 dư 1376.

Với k > 1 thì khi chia $13376^k$ cho 2000 đc dư là 1376.

Đề cho k = 2005! thì \Rightarrow số dư cần tìm là 1376.
 
Top Bottom