[toán casio] toán về dãy số.

S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng làm nhé các bạn! :)>-
1. Cho tập hợp [TEX]A = {{\frac{2}{5}; \frac{1}{2}; \frac{5}{11}; \frac{4}{7}; \frac{10}{17}; ...}[/TEX]
a) Viết số hạng thứ 15
b) Tính tổng 20 số hạng đầu tiên.
2. Cho dãy số :
[TEX]U_n = (\frac{3+\sqrt{5}}{2})^n+ (\frac{3-\sqrt{5}}{2})^n[/TEX] [TEX]n\in N[/TEX]
Tính [TEX]U_6; [/TEX] [TEX]U_{30}[/TEX] [TEX]U_{18}[/TEX]
 
P

pekuku

Cùng làm nhé các bạn! :)>-
1. Cho tập hợp [TEX]A = {{\frac{2}{5}; \frac{1}{2}; \frac{5}{11}; \frac{4}{7}; \frac{10}{17}; ...}[/TEX]
a) Viết số hạng thứ 15
b) Tính tổng 20 số hạng đầu tiên.
2. Cho dãy số :
[TEX]U_n = (\frac{3+\sqrt{5}}{2})^n+ (\frac{3-\sqrt{5}}{2})^n[/TEX] [TEX]n\in N[/TEX]
Tính [TEX]U_6; [/TEX] [TEX]U_{30}[/TEX] [TEX]U_{18}[/TEX]
làm câu 2 trước đã ha
gán A=6
nhập: [TEX](3+\sqrt5)/2)^[/TEX]ANPHA A + [TEX](3-\sqrt5)/2)^[/TEX]ANPHA A : ANPHA A ANPHA = ANPHA A+1
nhấn =..=
kq:[TEX]U_6=322; U_18=33385282;U_30=số lớn quá ,hix[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero13

a/
lam bai 1 cho:
theo ct {2n/(3n+2)} n thuoc N*
=>U15=30/47
b/
gan A=0 B=0 C=0
BAM A=A+1:B=2A/(3A+2):C=C+B =NHIEU LAN TOI A=20 THI DUNG
 
Z

zero13

a/
lam bai 1 cho:
theo ct {2n/(3n+2)} n thuoc N*
=>U15=30/47
b/
gan A=0 B=0 C=0
BAM A=A+1:B=2A/(3A+2):C=C+B =NHIEU LAN TOI A=20 THI DUNG

LÀM TỐT NGHE
 
Z

zucchini

Bạn xem trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy Casio fx-570MS ák, có vài bài liên quan đến dãy số cũng hay lúm
 
S

suong_ban_mai

Cùng làm nhé các bạn! :)>-
1. Cho tập hợp [TEX]A = {{\frac{2}{5}; \frac{1}{2}; \frac{5}{11}; \frac{4}{7}; \frac{10}{17}; ...}[/TEX]
a) Viết số hạng thứ 15
b) Tính tổng 20 số hạng đầu tiên.
2. Cho dãy số :
[TEX]U_n = (\frac{3+\sqrt{5}}{2})^n+ (\frac{3-\sqrt{5}}{2})^n[/TEX] [TEX]n\in N[/TEX]
Tính [TEX]U_6; [/TEX] [TEX]U_{30}[/TEX] [TEX]U_{18}[/TEX]
Có ai có cách tính [TEX]U_{30}[/TEX] không giúp mình với ! Mình gần thi rồi . :(
 
B

billgate_tl_nthai

Mình nghĩ U_30 của bài 2 thì chỉ tính tương đối thôi chứ chả chính xác được đâu
 
C

changbg

bạn cần tìm công thức truy hồi của dãy số trên
tớ tin là bạn biét cáh tìm rồi còn ko thì làm theo các bước sau :
B1nhấn thanks
B2 nhắn tin cho mình

còn tớ cho CT truy hồi luôn nhé
( bài này cũng hơi lạ bình thường thì có cả trừ 2 nữa )
[tex]U_{n+1} = 3U_n-U_{n-1}[/tex]
sau đó qui trình bấm bạn biết rồi
2--> A ( [tex]U_1[/tex])
3-->B ([tex]U_2[/tex])
3B-A --> A ([tex]U_3[/tex])
3A-B --> B ([tex]U_4[/tex])
3B-A --> A : 3A-B --> B
[=] ...
sau khi ấn đến U30 bạn sẽ thấy máy hiện 3.461452808 nhân 10 mũ 12
ấn tiếp [-] 3.4614528 nhân 10 mũ 12
KQ 7990
như vậy U30 = 3461452807990

chuẩn đấy
nhớ thanks tớ để cảm ơn và cùng nhau xây dựng diễn đàn nhé
 
Last edited by a moderator:
K

kun_lady

để tính [TEX]U_{30}[/TEX] bạn chỉ cần hiện toàn bộ bt trên màn hình rùi ấn CALC 30 = được
[TEX]3,461452808.10^12 [/TEX] Ấn tiếp - 3461452800000 = đuọc 7990
Vậy [TEX]U_{30}[/TEX]= 3461452807990
 
N

ngocthaotnt_1997

mấy cái dạng ni chủ yêu là mình chỉ cần đưa ra dược dạng tổn quát đối với dãy và lập được công thức truy hồi thì sẽ ra hết à
 
Top Bottom