[ toán casio] Toán lãi suất

L

lanhnevergivesup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe máy giá 11.000.000 đ được bán trả góp 12 tháng,mỗi tháng trả góp 1.000.000 đ và bắt đầu trả khi nhận được xe một tháng.Tính lãi suất trong tháng (lấy gần đúng với hai chữ số thập phân)

Các bạn ơi, bài này mình không biết bạn nào biết trả lời thidf giúp mình với nha! cảm ơn các bạn nhiều
 
N

noinhobinhyen

Gọi lãi suất hàng tháng là a%

Số tiền nợ đầu tháng 2 là $11a-1$

Số tiền nợ đầu tháng 3 là $11a^2-a-1$

Số tiền nợ đầu tháng 4 là $11a^3-a^2-a-1$

...

Số tiền nợ đầu tháng 13 là

$11a^{12}-a^{11}-a^{10}-a^9-..-a^2-a-1$

Mà sau 12 tháng là hết nợ rồi nên số tiền nợ đầu tháng 13 bằng 0

mấy chỗ kia là 11 triệu đó nha , anh viết 11 vậy thôi

$\Leftrightarrow 11000000a^{12}-a^{11}-a^{10}-...-a^2-a-1 = 0$

$\Leftrightarrow a=...$

GPT bằng SOLVE nha
 
L

lanhnevergivesup

Gọi lãi suất hàng tháng là a%

Số tiền nợ đầu tháng 2 là $11a-1$

Số tiền nợ đầu tháng 3 là $11a^2-a-1$

Số tiền nợ đầu tháng 4 là $11a^3-a^2-a-1$

...

Số tiền nợ đầu tháng 13 là

$11a^{12}-a^{11}-a^{10}-a^9-..-a^2-a-1$

Mà sau 12 tháng là hết nợ rồi nên số tiền nợ đầu tháng 13 bằng 0



$\Leftrightarrow 11000000a^{12}-a^{11}-a^{10}-...-a^2-a-1 = 0$

$\Leftrightarrow a=...$

GPT bằng SOLVE nha

anh ơi giải thêm giúp em bài này nữa anh nhá, em đang ôn thi ạ.
Một người bỏ bi vào hợp theo quy tắc: ngày đầu 1 viên, mỗi ngày sau bỏ vào số bi gấp đôi
ngày trước đó. Cùng lúc cũng lấy bi ra khỏi hộp theo quy nguyên tắc: ngày đầu và ngày thứ hai lấy
một viên, ngày thứ ba trở đi mỗt ngày lấy ra số bi bằng tổng hai ngày trước đó
1) Tính số bi có trong hộp sau 15 ngày.
2) Để số bi có trong hộp lớn hơn 2000 cần bao nhiêu ngày?
Cảm ơn anh rất nhiều
P/S: bạn nào có biết thì cũng giải giúp mình với nhá, cảm ơn các bạn nhiều :)
 
Top Bottom