[Toán Casio] Tính !!!

C

cuoi_sau_rang

Đơn giản thôi, tính F(-1), F(1), F(2) rùi lập hệ phương trình, giải ra tim` a,b,c rồi đổi x ra phân số và thay vào.
 
D

dandoh221

vậy tiếp. Tìm chữ số thập phân thứ 2009 sau dấu phẩy của thương 1 chia cho 49
 
C

cool_strawberry

Nhưng sao biết là chu kì 42 chữ số chứ?Tính tay à?
Trả lời tớ đi tớ sắp thi máy tính rùi.
 
C

cuoi_sau_rang

1 : 49 = 0.02040816 ( có cả số 3 đằng sau nữa nhưng hok lấy vi` có thể bị làm tròn)
tìm số dư được : 1.6 nhân 10 mũ -7 thi` lấy 16 chia tiep cho 49.
16 : 49 =0.32653061 ( bỏ số 2 đàng sau)
số dư = 1.2011 nhân 10 mũ -3
lấy 12011 : 49 = 245.12244 ( bỏ số 9) .... tiếp tuc. tương tự .
ta sẽ được : 1 : 49 = 0.020408163265306112244.... (nối phần thập phân của thương cho tới khi tìm được chu kỳ )
hình như bạn phía trên làm sai hay sao y', mình thấy có hai số 1 mà !
 
L

longvipkute

troi tim chu so thap phan thu bao nhieu sau dau phẩy quá dễ luôn
Có ban nào biết cách dùng máy tính để tính dãy truy hoi Ko? Neu biết
thì huong dan dum to voi
 
K

kun_lady

Giả sử ta có: U_1 = 1 ; U_2= 2; U_3= 19
Công thức truy hồi: U_n+2 = 6U_n+1 - 7U_n
Quy trình ấn phím:
1 SHIFT STO A 2 SHIFT STO B 6 ALPHA B + 7 ALPHA A SHIFT STO A ( được U_3 = 19)
Ấn tiếp 6 ALPHA A + 7 ALPHA B SHIFT STO B(được U_4 =128)
Ấn tiếp COPY SHIFT COPY. Ấn liên tiếp n-3 phím = ta được U_n
 
C

cuoi_sau_rang

oh, P( 0,(428571)) = P ( 3/7) = 0,581007913 nếu mình tính không nhầm thì kết quả như vậy đó!
( ở trên tính a = 2,5 ; b = 2 ; c =0 )
 
K

kun_lady

bạn cuoi_sau_rang có thể nói cho mình cách làm được hôk. Bạn giải hệ để tìm a, b, c à. Neuss là giải hệ thì bạn dùng pp cộng đại số hay thế vậy
 
H

huynh_trung

1 : 49 = 0.02040816 ( có cả số 3 đằng sau nữa nhưng hok lấy vi` có thể bị làm tròn)
tìm số dư được : 1.6 nhân 10 mũ -7 thi` lấy 16 chia tiep cho 49.
16 : 49 =0.32653061 ( bỏ số 2 đàng sau)
số dư = 1.2011 nhân 10 mũ -3
lấy 12011 : 49 = 245.12244 ( bỏ số 9) .... tiếp tuc. tương tự .
ta sẽ được : 1 : 49 = 0.020408163265306112244.... (nối phần thập phân của thương cho tới khi tìm được chu kỳ )
hình như bạn phía trên làm sai hay sao y', mình thấy có hai số 1 mà !

bạn sai bắt đầu từ đây, số tiếp theo đó là [TEX]1,2.10^{-8}[/TEX]
nên số trong dãy tiếp theo là 2448979 rùi tiếp tục nhá:D
 
D

dangkyhao

1 : 49 = 0.02040816 ( có cả số 3 đằng sau nữa nhưng hok lấy vi` có thể bị làm tròn)
tìm số dư được : 1.6 nhân 10 mũ -7 thi` lấy 16 chia tiep cho 49.
16 : 49 =0.32653061 ( bỏ số 2 đàng sau)
số dư = 1.2011 nhân 10 mũ -3
lấy 12011 : 49 = 245.12244 ( bỏ số 9) .... tiếp tuc. tương tự .
ta sẽ được : 1 : 49 = 0.020408163265306112244.... (nối phần thập phân của thương cho tới khi tìm được chu kỳ )
hình như bạn phía trên làm sai hay sao y', mình thấy có hai số 1 mà !
cho minh hoi cach tim so du do nhu the nao vay ban minh thank nhiu` ***********************************************
 
C

cuoi_sau_rang

bạn cuoi_sau_rang có thể nói cho mình cách làm được hôk. Bạn giải hệ để tìm a, b, c à. Neuss là giải hệ thì bạn dùng pp cộng đại số hay thế vậy

mình không hiểu câu hỏi cho lắm ( cái phần "pp đại số hay thế vậy" ) nhưng mình giải hệ bằng máy tính casio ma` ! nó có chương trình giải hệ sãn còn gi` ?
 
K

kun_lady

Àk tớ biết rùi . Cậu dùng EQN, nhưng có bài này cậu giải hộ tớ nhá đề tương tư. như bài trên nhưng cộng thêm d nữa.
Làm được thanks bạn nhiều, nói hộ tớ cách làm lun, sao mấy bài kiểu này giải hệ 4, 5 ẩn khó quá
 
Top Bottom