[Toán Casio]Tìm số dư

O

okkovinh

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

$1997^{1997}=1997^{13.153+8}=(1997^{13})^{153}.1997^{8}$

Áp dụng định lý Fermat: $1997^{13}\equiv 1997\equiv 8 \pmod{13}$

$1997^{8}\equiv 12 \pmod{13}$

Nhân vào: $1997^{1997}\equiv 8^{153}.12\pmod{13}$

Lại phân tích $153=11.13+10$ và dùng Fermat.

Rồi đồng dư là ra.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Câu e:
$3012 \equiv 9 (mod 13)$
$3012^3 \equiv 9^3 \equiv 1 (mod 13)$
$3012^93 \equiv (3012^3)^31 \equiv 1^31 \equiv 1 (mod 13)$
\Rightarrow 3012^93 chia 13 dư 1
 
Top Bottom