[toán casio tìm nghiệm]

K

kimnguyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết x= 1002 là nghiệm của pt ẩn x:
x^3 + ax^2+bx+8=0; a,b thuộc Z
tìm a,b và các nghiệm còn lại của pt
ai làm đc thank liền:)>-
Hot-girl-chip-kute-9.jpg
 
N

nthoangcute

Thay [TEX]x=1002[/TEX] vào PT, ta được:
[TEX]1006012016+1004004a+1002b=0[/TEX]
Hay [TEX]502002a+501b=-503006008[/TEX]
Vì [TEX]a, b \in Z[/TEX]
mà 502002a chia hết cho 501 và 501b chia hết cho 501
Lại có 503006008 không chia hết cho 501 suy ra vô lý
Vậy không tồn tại [TEX]a, b \in Z[/TEX] thỏa mãn đề bài
 
N

nganltt_lc

Biết x= 1002 là nghiệm của pt ẩn x:
x^3 + ax^2+bx+8=0; a,b thuộc Z
tìm a,b và các nghiệm còn lại của pt
ai làm đc thank liền:)>-
Hot-girl-chip-kute-9.jpg

Bạn có thể sử dụng lược đồ Hooc nơ (Viết như nào ý nhỉ :) Quên cách viết)
Bạn tìm ra được phương trình bậc 2 rồi tìm tiếp nghiệm như bình thường nhé ;)
 
Top Bottom