[toán casio] tìm nghiệm của pt

K

kimnguyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]tìm bộ 3 số nguyên dương (x;y;z) nghiệm đúng của pt sau:
x^2+y^2= 754
và z = [/FONT][TEX]\sqrt[3]{x^2y+y^2x+714}[/TEX] ;)
AI LÀM ĐƯỢC THANK LIỀN :>:>
yoon3.jpg

 
Last edited by a moderator:
K

kimnguyen_1997

giải kiểu đó ôg nội ai hiểu. m` ko cần kq. chỉ cần phương pháp thôi bạn hung6c1997 ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
images
 
C

celebi97

:confused:
[FONT=&quot]tìm bộ 3 số nguyên dương (x;y;z) nghiệm đúng của pt sau:
x^2+y^2= 754
và z = [/FONT][TEX]\sqrt[3]{x^2y+y^2x+714}[/TEX] ;)
AI LÀM ĐƯỢC THANK LIỀN :>:>
yoon3.jpg



Hướng dẫn chi tiết!
0 SHIFT STO C
0 SHIFT STO D
Viết zdo máy: [TEX]C=C+1: D= 754 - C^2 : E= \sqrt[2]{D}[/TEX]
Bấm ==== Ta được: các nghiệm [TEX](x;y)=( 5;27)(27;5)(12;23)(23;12)( 5;-27)(-5;27)(27;5)[/TEX](Nhiều quá nếu ! Cố gắng tìm hen 97)
Rồi thử zdo!! hêh! Tks đi tớ làm đúng rồi! K/g [TEX]x=23[/TEX]( 23 là ngày sinh của mình và ng ju ^^!) ;[TEX]y=15;z=24 ; x=15 ; y=23[/TEX]( 23 là ngày sinh của mình và ng ju ^^!) [TEX]z=24[/TEX];:p:p



Tks nhanh! Mới đc 11 tks thôi!
 
Top Bottom