{Toán casio} Tìm n

Q

quynhphamdq

Đặt $\sqrt{54756+15n}=X$Ta có : $\sqrt{54756+15.1500}$<$\sqrt{54756+15n}$<$\sqrt{54756+15.2000}$
\Rightarrow $278$ \leq $X$ \leq$291$
Quy trình trên máy 570 VN PLUS : $277 -> X$
$X=X+1: \frac{X^2-54756}{15}$
CaLC . Ấn (=) nhiều lần cho đến khi$ X=X+1= 291.$
Ta được : n=1539 khi X=279
n=1995 khi X= 291
VÌ $\sqrt{54756+15n}$ là số chính phương nên ko tìm đc giá trị của n.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

Đề bài chắc là vs n tự nhiên !
CÒn quy trình này thì làm giống hệt vs máy VINACAL 570ES PLUS thui , mình viết như vậy là vì vs mcacs lạoi máy như VINACAL 570ES PLUS, 570 VN PLUs , 570 É Plus thì phải ấn CALC còn vs loại casio MS thì ko cần CALC :D
 
Top Bottom