[Toán casio] Thắc mắc về tìm số dư

S

starfish_blue_sea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này em là khách mời quen thuộc của box máy tính ;))
Tại trình độ kém quá =.=
Hôm nay muốn hỏi han mọi người vài bí quyết khi làm bài tìm số dư
VD: [TEX]1991^2[/TEX] : 191

Mọi người có mẹo để làm nhanh không, vì làm tuần tự sẽ mất nhiều thời gian TT.TT
nhân tiện giảng giải quy trình cho em luôn nhé
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

Dạo này em là khách mời quen thuộc của box máy tính ;))
Tại trình độ kém quá =.=
Hôm nay muốn hỏi han mọi người vài bí quyết khi làm bài tìm số dư
VD: [TEX]1991^2[/TEX] : 191

Mọi người có mẹo để làm nhanh không, vì làm tuần tự sẽ mất nhiều thời gian TT.TT
nhân tiện giảng giải quy trình cho em luôn nhé

Thực hiện phép tính trên máy tính, ta được:
[TEX]1991^2 : 191=20754,35079[/TEX]
Lấy phần nguyên ở thương rồi tính
[TEX]\Rightarrow r=1991^2 - 191.20754[/TEX] sẽ tìm dc dư thoy :D
 
S

starfish_blue_sea

Thực hiện phép tính trên máy tính, ta được:
[TEX]1991^2 : 191=20754,35079[/TEX]
Lấy phần nguyên ở thương rồi tính
[TEX]\Rightarrow r=1991^2 - 191.20754[/TEX] sẽ tìm dc dư thoy :D


á, em xin lối em chép thiếu đề bài
bài này đề thì không đáng
nó lại là [TEX]1991^2001 :191[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

balep

Ta có
[TEX]{1991001}^{2}=1991001 X 1991001 [/TEX]
1991001 chia cho 191 được r1=17
1991001 chia cho 191 được r2=17
suy ra số dư chia cho 191 của [TEX]{1991001}^{2}[/TEX] cũng là số dư của r1r2 chia cho 191
Vậy r=98
Chứng minh dành cho bạn
 
Top Bottom