[toán casio] Một bài về liên phân số

N

ninasoma

Ta làm như sau:

23884/51690701 = 1/(51690701/23884) = 2164+5725/23884 = 2164+1/(23884/5725)

= 2164+1/(4+984/5725) = 2164+1/(4+1/(5+1/(1+1/(4+1/3))))

Nhẩm lại coi đúng hôk nha!:khi (75): Tui làm tắt nên nhớ KT kết quả còn cách làm thì chắc bạn hiểu rồi ha!:khi (197): Chúc bạn học tốt!:khi (203):
 
N

nganltt_lc

Truoc het, mong mod sua cho em vi` cai' toi thieu dau. May' nha` em no' bj do...=.= ko danh dau duoc ><

Moi nguoi` hay giup' em lam` bai` sau
(nho' viet ca quy trinh` nhe':D)
Bieu dien phan so' sau duoi dang lien phan so':


[TEX]23884/51690701[/TEX]

Quy trình trên các máy Casio fx - 500ms ; fx - 570 ms ; fx - 570 es .........
[ MODE ] 1
51690701 [ a b/c ] 23884 [ = ]
Máy hiện : 2164.3297
Ấn tiếp : [ - ] 2164 [ = ]
Lúc này phân số đã cho có dạng

[TEX]\frac{1}{2164 + \frac{3297}{10000}}[/TEX]


Ấn tiếp :
[ [TEX]{x}^{-1}[/TEX] ] [ = ]
Máy hiện : 3.033060358
Ấn tiếp : [ - ] 3
Lúc này phân số đã cho có dạng

[TEX]\frac{1}{2164+\frac{1}{3+\frac{109}{3297}}}[/TEX]


Ấn tiếp : [ [TEX]{x}^{-1}[/TEX] ] [ = ]
Máy hiện : 30.24770642
Ấn tiếp : [ - ] 30
Lúc này phân số đã cho có dạng :
[TEX]\frac{1}{2164+\frac{1}{3+\frac{1}{30+\frac{27}{109}}}}[/TEX]


Ấn tiếp : [ [TEX]{x}^{-1}[/TEX] ] [ = ]
Máy hiện : 4.037037037
Ấn tiếp [ - ] 4

Lúc này phân số đã cho có dạng :
[TEX]\frac{1}{2164+\frac{1}{3+\frac{1}{30+\frac{1}{4 + \frac{1}{27}}}}} [/TEX]


Phân số dã cho được viết dưới dạng liên phân số [ 0 ; 2164 ; 3 ; 30 ; 4 ]
 
Top Bottom