[toán casio] mọi người ai giải giúp mình bài này với

L

lanhnevergivesup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với n là số tự nhiên, ký hiệu a lũy thừa n (mũ dưới chân) là số tự nhiên gần nhất của căn n.
tính S2005 = a1 +a2+.... a2005
mọi người ơi nếu ai biết thì giúp tớ nhé, nếu không chắc thì cho mình gợi ý cũng được, mình đang cần gắp lắm cảm ơn mọi người rất nhiều :)
 
L

lanhnevergivesup

mọi người ơi giúp mình với mình đang ôn thi gần thi rồi nên mọi người nghĩ thế nào cứ việt giúp mình đi, mỗi ý nhỏ góp lại thành ý lớn mà. Cảm ơn mọi người rất nhiều
 
I

ilovescience

cho số tự nhiên [TEX]b[/TEX] sao cho[TEX]a_b=x \Leftrightarrow (x-0,5)^2< b< (x+0,5)^2 \Leftrightarrow x^2-x+0,25 < b < x^2+x+0,25 \Rightarrow x^2-x+1\leq b\leq X^2+x[/TEX]( do b,x là các STN)
từ [TEX]x^2-x+1[/TEX] đến [TEX]x^2+x[/TEX] có 2x số tự nhiên. Do đó có 2x số sao cho [TEX]a_b=x[/TEX] và có x số sao cho [TEX]b\geq x^2[/TEX]
Do đó [TEX]S_{2005}=2.1+4.2+6.3+....+ 44.88+25.45[/TEX](do từ 1981 đến 2005 có 25 số)
Bây giờ bạn dung hàm tính tổng là ra hoặc lập quy trình tính là được
 
Top Bottom