toán Casio lớp 9

D

dungduck_lemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Một anh công nhân có mức lương khởi điểm là 1400000 nghìn đồng cứ 3 năm anh ta đc tăng 7%
a.Hỏi sau 36 năm công tác anh ta nhận đc tất cả bao nhiêu tiền?
b.Hàng tháng bắt đầu tù tháng lương đầu tiên anh ta gửi tiết kiệm 200000 nghìn đồng với lãi suất 0,4%(không rút lãi)Hỏi khi nghỉ hưu(sau 36 tháng) anh ta tiết kiệm đc bnhiêu tiền?
bài 2Tìm ƯCLN(a,b,c) và BCNN(a,b)
a=23463030,b=87413355,c=543541914
 
Y

yumi_26

bài 1:Một anh công nhân có mức lương khởi điểm là 1400000 nghìn đồng cứ 3 năm anh ta đc tăng 7%
a.Hỏi sau 36 năm công tác anh ta nhận đc tất cả bao nhiêu tiền?
b.Hàng tháng bắt đầu tù tháng lương đầu tiên anh ta gửi tiết kiệm 200000 nghìn đồng với lãi suất 0,4%(không rút lãi)Hỏi khi nghỉ hưu(sau 36 tháng) anh ta tiết kiệm đc bnhiêu tiền?
bài 2Tìm ƯCLN(a,b,c) và BCNN(a,b)
a=23463030,b=87413355,c=543541914

bài 1: Vì cứ 3 năm anh ta đc tăng 7% \Rightarrow chu kì lãi suất là 3 năm
\Rightarrow số chu kì là: 36 : 3 = 12
\Rightarrow Số tiền nhận đc sau 36 năm là:
[TEX] A_n = a(1 + m%)^n = 1400000.(1 + 7%)^12 = 3153068,225 \ (dong)[/TEX]
b) Tương tự nhưng lưu ý ng` đó gửi tiền vào hàng tháng, áp dụng quy tắc cấp số nhân là đc.

bài 2:
ƯCLN(a,b,c) = 3. BCNN(a,b) = 136713350830680
 
L

leehyo

bài 1: Vì cứ 3 năm anh ta đc tăng 7% \Rightarrow chu kì lãi suất là 3 năm
\Rightarrow số chu kì là: 36 : 3 = 12
\Rightarrow Số tiền nhận đc sau 36 năm là:
[TEX] A_n = a(1 + m%)^n = 1400000.(1 + 7%)^12 = 3153068,225 \ (dong)[/TEX]



Bạn ơi, Mức lương khởi điểm là 1400000 thì làm sao mà sau 36 năm lại chỉ có 3153068.225 đồng được.
 
L

leehyo

MÀ đề bài này mức lương khởi điểm là 1400000/năm hay 1400000/tháng vậy. Nếu là 1400000/1tháng thì tớ có cách này
3 năm đầu: 36.1400000(1+7%)
3 năm tiếp( từ năm 3 --) năm 6): 36.1400000(1+7%)^2
..........
3 năm tiếp( từ năm 33 đến năm 36): 36.1400000(1+7%)^12
Sau 36 năm người đó có tất cả:
36.1400000( (1+7%) + ..... + (1+7%)^12 ) = 36.1400000( (1+7%)^13-1 )/( (1+7%)-1 )= 1015188400
Mọi người thủ xem xem có đúng không nhé!
 
H

happytomorrowww

MÀ đề bài này mức lương khởi điểm là 1400000/năm hay 1400000/tháng vậy. Nếu là 1400000/1tháng thì tớ có cách này
3 năm đầu: 36.1400000(1+7%)
3 năm tiếp( từ năm 3 --) năm 6): 36.1400000(1+7%)^2
..........
3 năm tiếp( từ năm 33 đến năm 36): 36.1400000(1+7%)^12
Sau 36 năm người đó có tất cả:
36.1400000( (1+7%) + ..... + (1+7%)^12 ) = 36.1400000( (1+7%)^13-1 )/( (1+7%)-1 )= 1015188400
Mọi người thủ xem xem có đúng không nhé!

Mình nghĩ là 1400000/tháng bạn à. Làm gì có ai cả năm mới được gần triệu rưỡi :D:D
 
D

dungduck_lemlinh

kết quả nà
Bài 1: Đặt A=1400000
3 nưm đầu anh CN có: 3.12.A
6năm : 3.12.A + 3.12.A(1+7/100)
9 năm : 3.12.A+3.12.A(1+7/100)+3.12.A(1+7/100)^2
.............
...............
Quy trình ấn phím:
Gán 1 -->D
1400000 --> A
3.12.1400000 --> B
Ấn alpha D alpha = alpha D + 1 alpha :
Alpha A Alpha = Alpha A(1+ 7:100) Alpha :
Alpha B Alpha = Alpha B + 3.12.A =.............................
(ấn đến khi D =12.........thì ấn thêm 2 lần [=] nữa )
Kết quả: 901577944,1 đồng
 
L

liveforme

đây là đề thi Casio tỉnh NB năm nay nè, cái bài lãi suất viết quy trình tính toán, kết quả thì đúng rồi
 
D

dungduck_lemlinh

ủa? sao liveforme bít zậy???
bạn cũng ở NB hả?
mình đi thi zề__nên post lên
cho các bạn tham khảo!!
__________________________
vui ghê;))
đồng hương hả??^^
 
H

hung6c1997

hôm nay Thanh Hoá thi chọn học sinh giỏi đi thi quốc gia nè . Thi xong mình post bài lên cho
 
Top Bottom