toán casio khó

L

leminhnghia1

Giải:

Đặt $AB=AC=2x \rightarrow AI=x$

Áp dụng định lí hàm cosin cho $\Delta ABI$:

$BI=\sqrt{AB^2+AI^2-2AB.AIcosBAI}=\sqrt{5x^2-4x^2cos26^o}=x\sqrt{5-4cos26^o}$

Áp dụng định lí hàm sin ta có:

$\dfrac{BI}{sinBAI}=\dfrac{AB}{sinAIB}$

$\iff \dfrac{x\sqrt{5-4cos26^o}}{sin26^o}=\dfrac{2x}{sinAIB}$

$\iff \dfrac{\sqrt{5-4cos26^o}}{sin26^o}=\dfrac{2}{sinAIB}$

$\rightarrow \widehat{AIB} \sim 47^o42'23,94"$


Lần sau bạn nhấn vào ô gửi câu hỏi, đừng nhấn vào ô tạo chủ đề
 
A

anthoong

Đặt $AB=AC=2x \rightarrow AI=x$

Áp dụng định lí hàm cosin cho $\Delta ABI$:

$BI=\sqrt{AB^2+AI^2-2AB.AIcosBAI}=\sqrt{5x^2-4x^2cos26^o}=x\sqrt{5-4cos26^o}$

Áp dụng định lí hàm sin ta có:

$\dfrac{BI}{sinBAI}=\dfrac{AB}{sinAIB}$

$\iff \dfrac{x\sqrt{5-4cos26^o}}{sin26^o}=\dfrac{2x}{sinAIB}$

$\iff \dfrac{\sqrt{5-4cos26^o}}{sin26^o}=\dfrac{2}{sinAIB}$

$\rightarrow \widehat{AIB} \sim 47^o42'23,94"$


Lần sau bạn nhấn vào ô gửi câu hỏi, đừng nhấn vào ô tạo chủ đề
Cái chỗ áp dụng định lí hàm sin bạn nên nói rõ ra nha .............................................................
 
S

star_shine

Casio

Cái chỗ áp dụng định lí hàm sin bạn nên nói rõ ra nha .............................................................

~ Trong tam giác ABC có độ dài các cạnh lần lượt là a, b ,c ta có định lí :
[TEX]\frac{a}{sinA}= \frac{b}{Sin B} =\frac{c}{Sin C}[/TEX]

Chứng minh :
Kẻ AH vuông với BC
Ta có Sin B= [TEX]\frac{AH}{AB}[/TEX]
Sin C=[TEX]\frac{AH}{AC}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{AC}{AB}=\frac{Sin B}{Sin C}[/TEX]
Chứng minh đc : b/sin B= c / Sin C
.... Phần còn lại tương tự ta cm đc định lí trên
 
Top Bottom