Toán casio khó

H

hunderlove

D

deat_stock

2) cho tam giác ABC nhọn, BA=BC. Đường cao CE cắt AB tại E Biết BE:AE=4.Tính các góc của tam giác ABC.[/QUOTE]

Bai2... [TEX]\frac{BE}{AE}[/TEX]=4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{BE}{AB}[/TEX] =[TEX]\frac{4}{5}[/TEX] mà BA=BC [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{BE}{BC}[/TEX] =[TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
tam giác vuông BEC có cos(B) = [TEX]\frac{BE}{BC}[/TEX] =[TEX]\frac{4}{5}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\{B}[/TEX]=36'52''11.63''' [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\{A}[/TEX] =[TEX]\{C}[/TEX]=71'33;54.18'''
 
G

goku123123

1,Gọi số nhỏ nhất là A.10000+aaaa. Vì số đã cho chia hết cho 2013, 2013 chia hết cho 11, nên A chia hết cho 11.
Đặt A=11m, và tìm ĐK m, a để số đã cho chia hết cho 3 và 61.
Tìm được số nhỏ nhất là 1101111.
 
A

angleofdarkness

Ta có $\dfrac{BE}{AE}=4$ v\Rightarrow $\dfrac{BE}{AB}=\dfrac{4}{5}$. Hay $\dfrac{BE}{BC}=\dfrac{4}{5}$

Xét $\Delta$BEC vuông ở E có $cosB=\dfrac{BE}{BC}=\dfrac{4}{5}$ \Rightarrow Góc B là $36^o52'11.63"$ .

Mà $\Delta$ABC cân ở B nên Góc C = Góc A = $71^o3'54.18"$.
 
Top Bottom