toán casio khó

S

st.phamvucuong@gmail.com

tìm số nhỏ nhất có 11 chữ số mà chia cho 13 và 37 đều dư 3 ; chia cho 29 dư 4

ai trả lời được mình nhấn thanks
gọi số cần tìm là x
x-3 chia hết cho 13x37=481 và chia 29 dư 1
x-3=481(29k+1) k là số tự nhiên
x=13949k+ 484
lấy (10.000.000.000-484)/13949=716897.2339
\Rightarrow k=716898 \Rightarrow x=10.000.010.686
 
T

tathivanchung

tìm số nhỏ nhất có 11 chữ số mà chia cho 13 và 37 đều dư 3 ; chia cho 29 dư 4

ai trả lời được mình nhấn thanks
gọi số cần tìm là x
x-3 chia hết cho 13x37=481 và chia 29 dư 1
x-3=481(29k+1) k là số tự nhiên

x=13949k+ 484
lấy (10.000.000.000-484)/13949=716897.2339
\Rightarrow k=716898 \Rightarrow x=10.000.010.686

Phần này chưa chính xác rồi. Phải là chia 29 dư 4 chứ đâu phải dư một
 
P

professional2365

gọi a là số đã cho thì a=481k+3=29m+4
=>29m=481k-1=>481k-1 chia hết cho 29
(481k-1)/29=(493k-4k+29-28)/29=17k+1-(4k+28)/29
suy ra 4k+28 chia hết cho 29
mà (4;29)=1=>k+7 chia hết cho 29=>k=29n-7
từ đây rồi làm tiếp thôi
 
T

thang37846310

gọi a là số đã cho thì a=481k+3=29m+4
=>29m=481k-1=>481k-1 chia hết cho 29
(481k-1)/29=(493k-4k+29-28)/29=17k+1-(4k+28)/29
suy ra 4k+28 chia hết cho 29
mà (4;29)=1=>k+7 chia hết cho 29=>k=29n-7
từ đây rồi làm tiếp thôi
 
Top Bottom