Toán casio khó!!!!!!

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lịch sử kể rằng: Có 1 người ở Hy Lạp đã nghĩ ra trò chơi cờ vua, được vua thời đó rất thích. Ông vua này liền ban thưởng cho người đã phát minh ra. Khi được nhà vua ban thưởng, ông muốn có nhiều thóc và số thóc đặt theo quy luật là : Ô thứ nhất bàn cờ đặt 1 hạt thóc, ô thứ hai đặt 2 hạt thóc, ô thức 3 đặt 4 hạt thóc,... và đặt liên tiếp như vậy đến ô cuối cùng (ô tiếp theo gấp đôi ô trước). Biết rằng bàn cờ có 64 ô. Hãy tính số thóc mà nguời nghĩ ra trò chơi cờ vua được thưởng.
Bai2: 1 người bỏ bi vào hộp theo quy tắc:ngày đầu bỏ 1 viên, ngày sau bỏ gấp đôi ngày trước đó. Cùng lúc đó cũng lấy bi ra khỏi hộp theo nguyên tắc: ngày đầu và ngày thứ 2 lấy 1 viên, ngày thứ 3 trở đi mỗi ngày lấy ra số bi bằng tổng 2 ngày trước đó. Tính só bi có được sau 15 ngày. Để số bi trong hộp lớn hơn 1000 cần bao nhiêu ngày?
 
H

hoangminhquan99

1 thank ná

số thóc của 64 ô là
A=1+2+2^2+2^3+........2^63
2A=2+2^2+2^3+..........2^64
2A-A= 2^64 -1=A
Tự ấn tràn màn hình đi ná
 
Top Bottom