Toán Casio khó về dãy truy hồi đây

N

ninjaschool123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho $U_{n} = \frac{(5+\sqrt{7})^{n}-(5-\sqrt{7})^{n}}{2\sqrt{7}}$
a. Lập công thức truy hồi
b. Lập quy trình ấn phím tính $U_{n+2}$ theo $U_{n+1}$ và $U_{n}$
Bài 2: Cho $U_{n} = (\frac{3+\sqrt{5}}{2})^{n} + (\frac{3-\sqrt{5}}{2})^{n} - 2$
a. Tính $U_{1}, U_{2}, U_{3},....,U_{n}$
b. Lập công thức truy hồi
c. Lập quy trình ấn phím
 
T

thanhbinh98


Bài 2: Cho [FONT=MathJax_Math]U
[FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]√[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]√[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
a. Tính [FONT=MathJax_Math]U[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Math]U[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Math]U[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main].[/FONT][FONT=MathJax_Main].[/FONT][FONT=MathJax_Main].[/FONT][FONT=MathJax_Main].[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Math]U[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT]
b. Lập công thức truy hồi
c. Lập quy trình ấn phím

giải
a công thức truy hồi thì mình không biết nó là gì:D:D:D:D:D:D:D:D
b u1=1
U2=5
U3=16
U4=45
TA CÓ HỆ PHƯƠNG TRÌNH
U3=xU2+yU1
U4=xU3+yU2
<=>X=35/9 Y=-31/9

[/FONT]
 
L

lovely_99_0330

Bài 1:
Từ công thức đã cho, ta tính được $U_0=0;U_1=1;U_2=10;U_3=82;U_4=640$
a) Đặt $U_{n+2}=aU_{n+1}+bU_n+c$
Thay các giá trị đã biết, ta có hệ phương trình:
$$\left\{\begin{matrix} 10=a+0+c\\82=10a+b+c\\640=82a+10b+c \end{matrix}\right.$$
Ấn máy giải hệ, ta được:
$a=10;b=-18;c=0$
Vậy, công thức truy hồi có dạng:
$U_{n+2}=10U_{n+1}-18U_n$
 
T

thuong0504

Bài 2: Cho Un=(3+5√2)n+(3−5√2)n−2
a. Tính U1,U2,U3,....,Un
b. Lập công thức truy hồi
c. Lập quy trình ấn phím
0 SHIFT STO X

quy trình lặp: X=X+1:B= ( viết như cái đề, thay n thành X)

Bấm = = = để tìm
 
T

thongocthuhien

theo minh

Câu 1
a) Công thức truy hồi( Casio fx 570 MS)
(((5+\sqrt{7}^ALPHA A-(5-\sqrt{7})^ ALPHA A ):2\sqrt{7}): ALPHA A ALPHA = ALPHA +1 ==
Ấn phím = liên tục đến n cần tìm

b)
Từ quy trình trên ta được:
{U}_{0}=0
{U}_{1}=1
{U}_{2}=10
{U}_{3}=82
{U}_{4}=640

Gọi công thức truy hồi tính {U}_{n+2} theo {U}_{n+1} và{U}_{n} là {U}_{n+2}= a.{U}_{n+1}+b.{U}_{n}
ta có hệ phương trình
\left\82={\10 begin{10.a+b}
& \\
&
\end640={82.a+10.b}\right.
Giải hệ ta có

{U}_{n+2}=18 {U}_{n+1}-10 {U}_{n}
 
Top Bottom