Toán CASIO khó đây

B

blaster288

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1
tìm 9 cặp 2 số tự nhiênnhor nhất có tổng là bội của 2004 và thương là 5
Bài 2
tìm các số khi bình phương có tận cùng là 3 chữ số 4 .Có hay ko các số khi bình phương có tận cùng là 4 chữ số 4
Bài 3
có bao nhiêu số tự nhiên là ước của N=1890*1930*1945*1954*1969*1975*2004 nhưng ko chia hết cho 900
Bài 4
tìm tất cả các số có sáu chữ số thoả mãn:
-số tạo thành bởi 3 chữ số cuối lớn hơn số tạo thành bởi 3 chữ số đầu 1 đơn vị
-là các số chính phương
 
T

thoiminh

Câu 1

 a + b = 2004.k (k nguyên dương) và a = 5b.
 b = 334k và a = 1670k. Thay k từ 1 – 9 ta được
(1670 ; 334) ; (3340 ; 668) ; (5010 ; 1002) ; (6680 ; 1336)
(8350 ; 1670) ; (10020 ; 2004) ; (11690 ; 2338) ; (13360 ; 2672)
(15030 ; 3006)
 
D

demon311

ĐỘI 5
2)
Ta có:
Số chính có 3 chữ số tận cùng là 444
Thì số đó là số chẵn
Dẫn đến số đó chia hết cho 4
Mặt khác
Số chia hết cho 4 thì hai chữ số tận cùng cũng chia hết cho 4
Mà 44 không chia hết cho 4
Nên không tồn tại số chính phương có tận cùng là 3 chữ số 4
Do đó cũng không tồn tại số khi bình phương có tận cùng là 4 chữ số 4
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

đội 1

Bài 4
Gọi số cần tìm là [TEX]n=\overline{a_{1}a_{2}a_{3}a_{4}a_{5}a_{6}}[/TEX]
Đặt [TEX]x=\overline{a_{1}a_{2}a_{3}} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overline{a_{4}a_{5}a_{6}}=x+1[/TEX] và [TEX]n=1000x+x+1=1001x+1=y^{2}[/TEX] hay [TEX](y-1)(y+1)=7.11.13x[/TEX]
\Rightarrow 2 trong 3 số nguyên tố 7,11,13 phải là ước của một trong hai thừa số của vế trái và số còn lại phải là ước của thừa số còn lại của vế trái.
Đến đây dùng máy tính ta tìm được n
 
Top Bottom