toan casio khó(đa thuc)

  • Thread starter vuotlensophan
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,114

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm P(x) sao cho P(2006)=2038 và [TEX]{P}_({x})=\sqrt{{P}_({{x}^{2}-1})-33}+32[/TEX] với mọi x không âm
2) P(x) là đa thuc bậc 4 thoả mãn P(-1)=0
và [TEX]{P}_({x})-{P}_({x-1})= x(x+1)(2x+1)[/TEX]
a) tìm P(x)
b) Tính S=1.2.3+2.3.5+....+n(n+1)(2n+1) với n=2011.
4) P(x) là đa thuc bậc 5 thoả mãn điều kiện
P(x)+1 chia hết cho (x-1)^ 3
P(x)-1chia hết cho (x+1)^ 3
Tinh [TEX]{P}_({2011})[/TEX]
5) Tìm tất cả các số tu nhiên x sao cho x^3 là tổng bình ph­uơng của x số tu nhiên liên tiếp.
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

1) Tìm P(x) sao cho P(2006)=2038 và [TEX]{P}_({x})=\sqrt{{P}_({{x}^{2}-1})-33}+32[/TEX] với mọi x không âm
2) P(x) là đa thuc bậc 4 thoả mãn P(-1)=0
và [TEX]{P}_({x})-{P}_({x-1})= x(x+1)(2x+1)[/TEX]
a) tìm P(x)
b) Tính S=1.2.3+2.3.5+....+n(n+1)(2n+1) với n=2011.
4) P(x) là đa thuc bậc 5 thoả mãn điều kiện
P(x)+1 chia hết cho (x-1)^ 3
P(x)-1chia hết cho (x+1)^ 3
Tinh [TEX]{P}_({2011})[/TEX]
5) Tìm tất cả các số tu nhiên x sao cho x^3 là tổng bình ph­uơng của x số tu nhiên liên tiếp.
[TEX]4) P(x) = \frac{-3x^5}{8}+\frac{5x^3}{4}-\frac{15x}{8}[/TEX]
 
P

pengok_hp96

bạn trả lời nốt mấy câu nữa đi mình chưa hiểu đề bài lắm nhất là chỗ
P(x)-1chia hết cho (x+1)^ 3 là như thế nào
 
T

thobongkute

2,b,Ta có n(n+1)(n+2) = 1/4 n(n+1)(n+2).4 = 1/4 n(n+1)(n+2).[(n+3) – (n-1)]
= 1/4 n(n+1)(n+2)(n+3) - 1/4 n(n+1)(n+2)(n-1)
S =1/4 .1.2.3.4 -1/4.0.1.2.3 +1/4 .2.3.4.5 -1/4.1.2.3.4 +…+ 1/4 n(n+1)(n+2)(n+3) - 1/4 n(n+1)(n+2)(n-1) = 1/4 n(n+1)(n+2)(n+3)

Thay n=2011=> tính đc S
 
Top Bottom