[Toán casio] Hỏi ?

T

toiyeu71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người gửi 10 triệu đồng vào ngân hàng trong thời gian 10 năm với lãi suất 5% một năm, nhưng nếu ngân hàng trả lãi $\frac{5}{12}%$ một tháng thì 10 năm sau người đó nhận được số tiền gốc và lãi ít hơn hay nhiều hơn lãi suất 5% một năm. Nhiều hơn hay ít hơn bao nhiêu, biết rằng người đó ko rút lãi hàng tháng ?
2.Tính S= [TEX]1^5 + 2^5 +3^5+......+ 75^5[/TEX]
3.Tìm số dư khi chia [TEX]2010^{2009}[/TEX]cho 2008
4. Tìm số chữ số thập phân thứ [TEX]24^{2010}[/TEX]của phép chia 1 cho 49.
Làm nhanh giúp mình nhé. Cảm ơn m.n nhìu :x:x:x
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

Bài 2: Tham khảo tại đây

Bài 4:
Ta có: [TEX]\frac{1}{49}[/TEX] có chu kì 42 chữ số

Lại có: [TEX]24^{2010}[/TEX] ≡ 36 ( mod 42 ) nên chữ số thập phân thứ [TEX]24^{2010}[/TEX] sau dấu phẩy của [TEX]\frac{1}{49}[/TEX] là chữ số thứ 36 trong chu kì .

Do đó chữ số thập phân thứ [TEX]24^{2010}[/TEX] sau dấu phẩy của [TEX]\frac{1}{49}[/TEX] là 3.
 
N

naruto2001

Bài 2: $\sum\limits_{k=1}^{74}(X^5+(X+1)^5)$

Bài này bấm máy tính theo xích ma được thì phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom