A
angellovedevilforever
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:cho A={$\dfrac{3}{4}$,$\dfrac{4}{9}$,$\dfrac{5}{16}$,$\dfrac{6}{25}$,….}
a/viết công thức tổng quát phần tử của A
b/tính số hạng thứ 35
c/tính tổng 35 số hạng đầu tiên
câu 2:tìm giá trị x nguyên tử
a/1+$\sqrt{2}$+$\sqrt[3]{3}$+$\sqrt[4]{4}$+…+$\sqrt[x]{x}$=142,717
b/1.$\sqrt{2}$.$\sqrt[3]{3}$.$\sqrt[4]{4}$..…$\sqrt[x]{x}$=357,2708
c/1+$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+...+$\dfrac{1}{x}$=5
d/1+$\dfrac{1}{2!}$+$\dfrac{1}{3!}$+...+$\dfrac{1}{x!}$=1,71805(5)
câu 3:tính tổng
S=$\dfrac{1^2}{1^3+2^3}$+$\dfrac{3^2}{2^3+3^3}$+ … +$\dfrac{29^2}{15^3+16^3}$
(lấy hết các số có trên màn hình)
câu 4:tìm n nguyên dương sao cho
1+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{9}$+….+$\dfrac{1}{3^n}$>1,49999999
a/viết công thức tổng quát phần tử của A
b/tính số hạng thứ 35
c/tính tổng 35 số hạng đầu tiên
câu 2:tìm giá trị x nguyên tử
a/1+$\sqrt{2}$+$\sqrt[3]{3}$+$\sqrt[4]{4}$+…+$\sqrt[x]{x}$=142,717
b/1.$\sqrt{2}$.$\sqrt[3]{3}$.$\sqrt[4]{4}$..…$\sqrt[x]{x}$=357,2708
c/1+$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{3}$+...+$\dfrac{1}{x}$=5
d/1+$\dfrac{1}{2!}$+$\dfrac{1}{3!}$+...+$\dfrac{1}{x!}$=1,71805(5)
câu 3:tính tổng
S=$\dfrac{1^2}{1^3+2^3}$+$\dfrac{3^2}{2^3+3^3}$+ … +$\dfrac{29^2}{15^3+16^3}$
(lấy hết các số có trên màn hình)
câu 4:tìm n nguyên dương sao cho
1+$\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{9}$+….+$\dfrac{1}{3^n}$>1,49999999