toán casio cực dễ!

H

hocmuoihieumot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. AB=23,82001 cm, AC= 29,1945cm. Gọi G là trọng tâm của tam giácABC. A’,B’,C’ là hình chiếu của G xuống các cạnh BC, AC, AB. Gọi S và S’ là diện tích 2 tam giác ABC và A’B’C’.
a) Tính tỉ số: $\frac{S'}{S}$
b) Tính S'>
________________________
câu a bạn nào có công thức giúp mihf lun nhak!
thankssssss cả nhak!
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

AB=c
AC=b
BC=a

Kẻ $AH \bot BC$

$GA' = \dfrac{1}{3}AH = \dfrac{h}{3}$

Tương tự : $GB' = \dfrac{c}{3}$

$GC' = \dfrac{b}{3}$

$S' = S_{A'GB'} + S_{B'GC'} + S_{C'GA'} = \dfrac{1}{2}\left(\dfrac{h}{3}.\dfrac{c}{3}SinC + \dfrac{c}{3}.\dfrac{b}{3} + \dfrac{h}{3}.\dfrac{b}{3}SinB \right)$

Vì $bsinB =csinC = HB + HC =BC = a$

$\Rightarrow S' = \dfrac{1}{18}(ah + bc) = \dfrac{2S}{9}$

b, dễ nhé
 
Top Bottom