Toán Casio-Bài kiểm tra tháng 9

S

shinichi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: tìm số dư (trình bày cách giải ) trong các phép chia sau :
a)[TEX]2009^{2010}[/TEX] : 2020
b)2009201020112012
c) 1234567890987654321:2010
Câu 2: cho đa thức P(x)=1+x+[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+...+[TEX]x^100[/TEX]
Tìm số dư khi chia P(13) cho 51
Câu 3: Một học sinh có 32 ô vuông . Ô thứ nhất bỏ 1 hạt thóc, ô thứ 2 bỏ 2 hạt,ô thứ 3 bỏ 4 hạt,ô thứ 4 bỏ 8 hạt...(số hạt thóc ô tiếp theo gấp đôi ô trước) và đặt liên tiếp như vậy đến ô cuối cùng .Hỏi cần boa nhiêu hạt thóc để đặt vào đủ 32 ô vuông đó
Câu 4:Từ 10000 đến 99999 có bao nhiêu số chia hết cho 3 mà không chia hết cho 5.Tính tổng của tất cả các số đó
Câu 5:Tìm chữ số thập phân thứ [TEX]24^{2010}[/TEX] sau dấu phẩy trong phép chia 1 cho 49.
Câu 6: Cho hình thang cân có 2 đường chéo vuông góc với nhau đáy nhỏ dài 13,724 cm. Đáy lớn dài 21,867 cm . Tính độ dài cạnh bên chính xác tới 3 chữ số thập phân

Đây là bài kt tháng 9 của bọn mình , nhưng mình còn thiếu sót, các bạn cố gắng giải hết giúp mình để còn làm bài kt sắp tới . mình cảm ơn nhiều ;)
Có gì liên hệ FB nhé <3: http://fb.com/haikenbi./pro
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel98

Câu 3: S=$2^0+2^1+2^2+...+2^{31}$=$2^{32}-1$=4294967295 hạt

Câu 4:
Các số chia hết cho 3:(99999-10002):3+1=30000

tổng:(10002+99999).30000:2=1650015000

Các số chia hết cho 5 và 3:(99990 – 10005) : 15 + 1 = 6000

tổng:(10005 + 99990).6000:2 = 329985000

~>các số chia hết cho 3 nhưng ko chia hết cho 5:30000 – 6000 = 24000
tổng: : 1650015000 – 329985000 = 1320030000.

Câu 5: $\dfrac{1}{42}$ = 0,(020408163265306122448979591836734693877551) (42 chữ số)
Mặt khác : 242010 đồng dư 36 (mod 42) ~>3

Câu 6:
Trên tia đối của tia CD lấy E sao cho CE=AB
ABEC là HBH
~>BE vuông góc BD
~>tam giác BED vuông cân tại B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom