toán casio ai giúp mih với. Mình cần gấp!

A

anhsao3200

cái này em dựa vào dấu hiệu chia hết thôi

một số chia hết cho 24 tức là số đó phải chia hết cho 4,2,3

từ đó mình lập các mối quan hệ

ví dụ thế này:

Số chia hết cho 4: Thì hai số tận cùng tạo thành một số phải chia hết cho 4

số chia hết cho 2: Kết thúc bằng số chẵn

số chia hết cho 3: Tổng các chữ số chia hết cho 3

vậy ta có

x= 2,4,6,8,0-0--->

4x= 40,48,44

rồi có tiếp

1+2+3+4+5+6+7+9+x+4+y=.....

Tới đây em dùng chức năng thế ẩn của máy để tìm nghiệm em nhé
 
H

huytrandinh

làm được bài này ta cần biết khi nào một số chia hết cho 24
ta có 24=8.3=> số đó vừa chia hết cho 8 vừa chia hết cho 3
-số chia hết cho 3 khi tỏng các chữ số chia hết cho 3
- số chia hết cho 8 khi ba chữ số cuối chia hết cho 8
=>ta có 37+x+y=3k (k thuọc N)
$ 0\leq x,y \leq 9$
- x4y chia hết cho 8
-Lưu ý rằng y phải là số chẵn
-Vậy chỉ việc thữ các th y=0,2,4,6,8=>x do 37+x+y chia hết cho 3 rồi xem x4y có chia hết cho 8 hay không. nếu phải thì nhận
 
Top Bottom