Toán casio 9 đây.

T

thienluan14211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính khoảng cách giữa hai đỉnh không liên tiếp của một ngôi sao năm cánh đều nội tiếp trong đường tròn bán kính R=5.712 cm.
2. Một hình vuông được chia thành 16 ô (Mỗi cạnh 4 ô). Ô thứ nhất được đặt một hạt thóc, ô thứ 2 đặt 2 hạt, ô thứ 3 đặt 4 hạt,... (ô sau gấp đôi ô trước) cho đến hết 16 ô. Tính tổng số hạt thóc ở 16 ô.:)>-
 
V

vivi27597

bai 2"

Mình giải bài 2 nhé!
Dùng máy tính fx-570ES
Dùng vòng lặp: X=X+1:A=2X:B=B+A
CALC?
A=0
X=0
=,=,=,… đến khi X=16
 
Last edited by a moderator:
K

kieuquocdat

Gọi tâm đường tròn là O
Giả sử ngũ giác đều đấy là ABCDE
Ta có AOB=BOC=COD=DOE-EOA=360/5=72 độ
Xét tam giác OAD có AOD=144 độ OA=OD=5,712 cm
\Rightarrow AD=10,86486964 cm
 
Top Bottom