toán casio 9(cao thủ nào giúp giùm với)

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 2 số nguyên dương a và b. lấy [tex]a_2 + b_2[/tex] chia cho a+b được thương là q và dư r. xác định cặp số a;b sao cho [tex]q_2+r_2 =1977[/tex].
Bài 2:cho [tex]p(x)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e[/tex]. Biết P(x)chia hết cho [tex]x^2 -1 [/tex],chia cho[tex] x^2+2[/tex] dư x và P(x)=2012. Tìm a;b;c;d;e .
Bài 3:cho [tex]P(x)=\frac{1}{630}x^9 -\frac{1}{21}.x^7 + \frac{13}{30} x^5 -\frac{82}{63}.x^3 + \frac{32}{35}.x [/tex] a) Tính giá trị của đa thức khi x=-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
b) CMR:p(x )nguyên với mọi x nguyên.
Bài 4:cho tam giác ABC vuông tại A. (O)là đường tròn nội tiếp tam giác, gọi D là tiếp điểm của (O) và cạnh huyền. Biết BD=m; CD =n. M thuộc AB,K thuộc AC sao cho AMDK là hcn. Tính SAMDK theo m và n biết m=3,572;n=4,205.
Bài 5:cho tam giác ABC vuông tại C. CA=3, CB=4.
a) Tính độ dài 2đường phân giác ADvà BE .
b) Trên CA lấy P sao cho đường tròn nội tiếp tam giác PBC bằng đường tròn nội tiếp tam giác PAB .Tính PC( kết quả là căn 2) .
Mong nhận được sự giup đỡ của các bạn . Mình cảm ơn trước nha!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

Bài 3:cho [tex]P(x)=\frac{1}{630}x^9 -\frac{1}{21}.x^7 + \frac{13}{30} x^5 -\frac{82}{63}.x^3 + \frac{32}{35}.x [/tex] a) Tính giá trị của đa thức khi x=-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
b) CMR:p(x )nguyên với mọi x nguyên.

a) Tính các giá trị của x trên ta thấy P(x)=0
b)Phân tích đa thức thành nhân tử ta được:
[TEX]P(x)=\frac{1}{630}(x-4)(x-3)(x-2)(x-1)x(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)[/TEX]
Do P(x) là tích 9 số liên tiếp nên P(x) chia hết cho 2.3.4.5.6.7.8.9=362880=630.576
Nên P(x) luôn chia hết cho 630 \forall x tức là P(x) luôn nguyên
 
B

bboy114crew

Bài 1: cho 2 số nguyên dương a và b. lấy [tex]a_2 + b_2[/tex] chia cho a+b được thương là q và dư r. xác định cặp số a;b sao cho [tex]q_2+r_2 =1977[/tex].
Bài 2:cho [tex]p(x)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e[/tex]. Biết P(x)chia hết cho [tex]x^2 -1 [/tex],chia cho[tex] x^2+2[/tex] dư x và P(x)=2012. Tìm a;b;c;d;e .
Bài 3:cho [tex]P(x)=\frac{1}{630}x^9 -\frac{1}{21}.x^7 + \frac{13}{30} x^5 -\frac{82}{63}.x^3 + \frac{32}{35}.x [/tex] a) Tính giá trị của đa thức khi x=-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
b) CMR:p(x )nguyên với mọi x nguyên.
Bài 4:cho tam giác ABC vuông tại A. (O)là đường tròn nội tiếp tam giác, gọi D là tiếp điểm của (O) và cạnh huyền. Biết BD=m; CD =n. M thuộc AB,K thuộc AC sao cho AMDK là hcn. Tính SAMDK theo m và n biết m=3,572;n=4,205.
Bài 5:cho tam giác ABC vuông tại C. CA=3, CB=4.
a) Tính độ dài 2đường phân giác ADvà BE .
b) Trên CA lấy P sao cho đường tròn nội tiếp tam giác PBC bằng đường tròn nội tiếp tam giác PAB .Tính PC( kết quả là căn 2) .
Mong nhận được sự giup đỡ của các bạn . Mình cảm ơn trước nha!!!!!!!
bài 5:
cậu có thể dùng cái này [tex]S_{ABC} = \frac{1}{2} absinC[/tex]
ta có:
[tex]S_{ABC} = \frac{1}{2}AD.sin A/2 (AC + AB)[/tex](tại chỗ góc A chia 2 mình ko sao viết được tex)
từ đó tính được AD
tính tương tự với BE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom