[Toán casio 8]

T

toiyeu71

Last edited by a moderator:
I

iceghost

Ta có : $x^{1000}+y^{1000}=6,912$
$\implies (x^{1000}+y^{1000})^2 = (6,912)^2=47,775744$
$\iff x^{2000}+y^{2000}+2.x^{1000}.y^{1000}=47,775744 \\
\iff 33,76244 + 2.x^{1000}.y^{1000}=47,775744$
$\iff x^{1000}.y^{1000} = \dfrac{47,775744-33,76244}2=7,006652$

Lại có : $(x^{1000}+y^{1000})(x^{2000}+y^{2000})=6,912.33,76244=233,36598528$
$\iff x^{3000}+y^{3000}+x^{1000}.y^{1000}(x^{1000}+y^{1000}) = 233,36598528 \\
\iff x^{3000}+y^{3000}+7,006652.6,912 = 233,36598528 \\
\iff x^{3000}+y^{3000} = 233,36598528-48,429978624=184,936006656$
 
Q

quynhphamdq

TA có :
$(x^{1000} + y^{1000})^2 = x^{2000}+2 x^{1000} .y^{1000}+y^{2000}= 33, 76244 +2 x^{1000} .y^{1000}=(6,912)^2$

\Rightarrow $ x^{1000} .y^{1000}$
$=\frac{(6,912)^2-33, 76244}{2}=7,006652(->A)$
$ x^{3000}+ y^{3000}$=(x^{1000})^3+(y^{1000})^3$
$=(x^{1000} + y^{1000})(x^{2000}- x^{1000} .y^{1000}+y^{2000})$
$=6,912.(33, 76244-7,006652)=184,9360067$
 
Last edited by a moderator:
B

banhtroi

1, Cho [TEX]x^{1000} + y^{1000} = 6,912[/TEX] và [TEX]x^{2000} + y^{2000}= 33, 76244[/TEX]
Hãy tính [TEX]x^{3000}+ y^{3000}[/TEX]( trình bày cả cách giải giùm mk nữa nhé )

Đặt a=x^1000
b=y^1000
Theo đề ta có a+b=6,912
=> (a+b)^2=6,912^2
a^2+2ab+b^2 = 47,775744
=> 33,76244+2ab= 47,775744
ab=7,006652
Lại có: a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)
thay vào ta tính được a^3+b^3=184,936007
hay x^3000 +y^3000=184,936007
giải z đó bạn tham khảo:)
 
T

toiyeu71

Giúp em bài hình này lun
# Cho hình thang cân ABCD có 2 đường chéo AC và BD vuông góc với nhau . Độ dài đáy nhỏ AB = 13,724 (cm), độ dài đáy lớp CD = 21,867 (cm0 .Tính độ dài cạnh bên BC
 
Q

quynhphamdq

picture.php
 
Top Bottom