toán casio 8

H

hoaihhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức P(x)=x5+ax4 +bx3 +cx2 +dx+132005. Biết rằng khi x lần lượt nhận các giá trị 1, 2, 3, 4 thì giá trị tương ứng của đa thức P(x) lần lượt là 8, 11, 14, 17. Tính giá trị của đa thức P(x) với x = 11, 12, 13, 14, 15.


bạn nào giúp mjnk với..... giải bằng casio nha
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Mình chỉ nói cách làm thôi nha. Thay lần lượt các giá trị x=1,2,3,4 vào P(x). Khi đó ta có hệ 4 pt 4 ẩn a,b,c,d. Giải hệ tìm ra a,b,c,d thì tính được P(x) tại các giá trị kia. Để ý thì x tăng 1 đơn vị tương đương P(x) tăng 3 đơn vị. Liệu đây có phải quy luật không nhỉ???
 
Top Bottom