toán cao cấp

Shan Nguyễn Thị Ngọc Anh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2017
1
0
1
25
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22053371_897015447122529_1680256621_n.jpg

ai giúp mình phần khoanh đỏ với :((
 

thangnguyenst95

Cựu Phụ trách môn Toán
Thành viên
9 Tháng tư 2013
163
214
36
Hà Nội
22053371_897015447122529_1680256621_n.jpg

ai giúp mình phần khoanh đỏ với :((
Nó là biến đổi ma trận theo dòng cơ bản thôi bạn à. Mục đích là đưa về ma trận bậc thang.
$\left[ {\begin{array}{*{20}{c}}

{\left. {\begin{array}{*{20}{c}}

2&4&8\\

{ - 1}&1&{ - 1}\\

3&2&8

\end{array}} \right|}&{\begin{array}{*{20}{c}}

a\\

b\\

c

\end{array}}

\end{array}} \right]\mathop \to \limits^{\begin{array}{*{20}{c}}

{{d_1} \to {d_2}}\\

{{d_2} \to {d_1}}

\end{array}} \left[ {\begin{array}{*{20}{c}}

{\left. {\begin{array}{*{20}{c}}

{ - 1}&1&{ - 1}\\

2&4&8\\

3&2&8

\end{array}} \right|}&{\begin{array}{*{20}{c}}

b\\

a\\

c

\end{array}}

\end{array}} \right]\mathop \to \limits^{\begin{array}{*{20}{c}}

{{d_2} \to {d_2} + 2{{\rm{d}}_1}}\\

{{d_3} \to {d_3} + 3{{\rm{d}}_1}}

\end{array}} \left[ {\begin{array}{*{20}{c}}

{\left. {\begin{array}{*{20}{c}}

{ - 1}&1&{ - 1}\\

0&6&6\\

0&5&5

\end{array}} \right|}&{\begin{array}{*{20}{c}}

b\\

{a + 2b}\\

{c + 3b}

\end{array}}

\end{array}} \right]\mathop \to \limits^{{d_3} \to {d_3} - \frac{5}{6}{{\rm{d}}_2}} \left[ {\begin{array}{*{20}{c}}

{\left. {\begin{array}{*{20}{c}}

{ - 1}&1&{ - 1}\\

0&6&6\\

0&0&0

\end{array}} \right|}&{\begin{array}{*{20}{c}}

b\\

{a + 2b}\\

{\frac{{8b + 6c - 5{\rm{a}}}}{6}}

\end{array}}

\end{array}} \right]$
 
Top Bottom