Toán Toán căn

N

ngoisaochuatoasang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai muốn thử sức nè:
1. Thu gọn biểu thức:
[TEX]A=\sqrt{a-2-2\sqrt{a-3}}-\sqrt{a+1-4\sqrt{a-3}}[/TEX]
với 3\leq a \leq4
[TEX]B=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}.\sqrt{1997-2\sqrt{1999-2\sqrt{1998}}}[/TEX]
2. Tìm giá trị của biểu thức:
[TEX]A=x^3+3x+5[/TEX]
với [TEX]x=\sqrt[3]{\sqrt{2}-1}-\sqrt[3]{\sqrt{2}+1}[/TEX]
Các bạn thử làm nhé!;););););)
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaochuatoasang

các bạn nhớ giúp mình nha, mình có một đống bài tập mà có mấy câu này mình muốn cho các bạn làm thử đó!
 
Last edited by a moderator:
N

nghiemhuu

Ai muốn thử sức nè:
1. Thu gọn biểu thức:
[TEX]A=\sqrt{a-2-2\sqrt{a-3}}-\sqrt{a+1-4\sqrt{a-3}}[/TEX]
với 3\leq a \leq4
[TEX]B=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}.\sqrt{1997-2\sqrt{1999-2\sqrt{1998}}}[/TEX]
2. Tìm giá trị của biểu thức:
[TEX]A=x^3+3x+5[/TEX]
với [TEX]x=\sqrt[3]{\sqrt{2}-1}-\sqrt[3]{\sqrt{2}+1}[/TEX]
Các bạn thử làm nhé!;););););)

Câu 1/
bạn phân tích thành bình phương ở trong căn để bỏ dấu căn rồi tính toán bình thường là ra
A= 1-\sqrt{a-3} - (2- \sqrt{a-3} ) =-1
B=1*(\sqrt{1998}-1) = \sqrt{1998}-1
Câu 2/
Từ x= .... có
x^3 + 3x +2 =0
vậy A=3
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaochuatoasang

bạn dùng mã tex để mình có thể dễ nhìn được không, cũng giống như bạn làm vậy đó nhưng ở đầu và cuối phép tính thì có [TEX] (phép tính của bạn) [/TEX]
 
L

linh954

Ai muốn thử sức nè:
1. Thu gọn biểu thức:
[TEX]A=\sqrt{a-2-2\sqrt{a-3}}-\sqrt{a+1-4\sqrt{a-3}}[/TEX]
với 3\leq a \leq4
[TEX]B=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}.\sqrt{1997-2\sqrt{1999-2\sqrt{1998}}}[/TEX]
2. Tìm giá trị của biểu thức:
[TEX]A=x^3+3x+5[/TEX]
với [TEX]x=\sqrt[3]{\sqrt{2}-1}-\sqrt[3]{\sqrt{2}+1}[/TEX]
Các bạn thử làm nhé!;););););)

mí baì này dễ mà hok cần thử sức đâu bạn ạ
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom