Toán căn thức

T

tunghp1998

Last edited by a moderator:
C

conan98md

b. áp dụng BDT bu- nhi-a :



B^2=($\sqrt[]{x-5}$+$\sqrt[]{15-x}$)^2\leq(1+1)(x-5+15-x)
\Rightarrowb^2\leq20
\RightarrowB\leq$\sqrt[]{20}$
dau xảy ra \Leftrightarrow$\sqrt[]{x-5}$=$\sqrt[]{15-x}$
\Leftrightarrowx-5=15-x
\Leftrightarrow 2x=30
\Leftrightarrow x=15
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu 1:Đk:$x\ge 8$

Ta có:

$6\sqrt{x-8} \ge 0$

$\Leftrightarrow 9+6\sqrt{x-8}+x-8 \ge x+1 >0$

$\Leftrightarrow (3+\sqrt{x-8})^2 \ge x+1>0$

$\Leftrightarrow 3+\sqrt{x-8} \ge \sqrt{x+1} \ \ (3+\sqrt{x-8}>0)$

$\Leftrightarrow A \le 3$ Dấu đẳng thức $\Leftrightarrow x=8$

ps:Bài này không khó,quan trọng là em cần tìm được điểm rơi là bao nhiêu để xác định max

Do $x\ge 8$ nên có thể x=8 thì A lớn nhất ,từ đó thay x=8 thì A=3 ;Đến đây em có thể dùng phép BĐTĐ nhé:)
 
Top Bottom