Toán cần nhiều cách làm@@

T

totobytote

Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Bài 1:Tính tổng sau
A= [TEX]1^2[/TEX] + [TEX]2^2[/TEX] + [TEX]3^2[/TEX] + ... + [TEX]100^2[/TEX]
Bài này mình đã có 1 cách làm rồi bạn nào biết cách giải khác thì cùng mình làm nhá
Bài 2: Tìm x,y biết (1+3y)/12 + (1+5y)/5x + (1+8y)/4x

Bài 2 đề bài thiếu rồi bạn ơi.

[TEX]\frac{1+3y}{12} + \frac{1+5y}{5x} + \frac{1+8y}{4x}[/TEX]

thiếu mất 1 vế.
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1:Tính tổng sau
A= [TEX]1^2[/TEX] + [TEX]2^2[/TEX] + [TEX]3^2[/TEX] + ... + [TEX]100^2[/TEX]
Bài này mình đã có 1 cách làm rồi bạn nào biết cách giải khác thì cùng mình làm nhá
Bài 2: Tìm x,y biết (1+3y)/12 = (1+5y)/5x = (1+8y)/4x
Bạn làm dc cách j` thì post lên chứ :)
Tớ có công thức này :D
[TEX]1^2 + 2^2 + 3^2 + ... + n^2 = \frac{n(n+1)(2n+1)}{2}[/TEX]
Áp dụng là dc kết quả, nếu bạn cần cách c/m thì tớ post cho :D
 
Top Bottom