toán cần làm gấp đây :(

F

f11_ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 ô tô đi từ A - B với vận tốc xác định và thời gian nhất định. Nếu V ôtô giảm 10km/h thì thời gian tăng lên 45'. Nếu ô tô đi với V tăng 10km/h thì thời gian giảm 30' . Tính V và thời gian dự định của ô tô.
 
N

nguyenbahiep1

1, 1 ô tô đi từ A - B với vận tốc xác định và thời gian nhất định. Nếu V ôtô giảm 10km/h thì thời gian tăng lên 45'. Nếu ô tô đi với V tăng 10km/h thì thời gian giảm 30' . Tính V và thời gian dự định của ô tô.

gọi V,t,S lần lượt là vận tốc, thời gian, quãng đường dự đinh của xe ô tô

[laTEX]\begin{cases} (t+\frac{3}{4})(V-10) = S\\ (t - \frac{1}{2})(V+10) = S \\ V.t = S \end{cases} \\ \\ \begin{cases} S -10t + \frac{3}{4}V -\frac{15}{2} = S\\ S +10t -\frac{1}{2}V -5 = S \\ V.t = S \end{cases} \\ \\ \begin{cases} -10t + \frac{3}{4}V -\frac{15}{2} = 0\\ 10t -\frac{1}{2}V -5 = 0\\ V.t = S \end{cases} \\ \\ \begin{cases} V = 50 km/h\\ t = 3 h\\ V.t = S = 3.50 = 150km \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom