toán cần giúp đỡ

V

vitcon_nhachoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc B và góc C là hai góc nhọn.trên tia dối tia AB lấy điểm D sao cho AD = AB , trên tia đối tia AC lấy điểm E sao cho AE = AC .
a, chứng minh rằng : BE = CD
b, gọi M là trung điểm của Be, N là trung điểm của CB. Chứng minh rằng M,A,N thẳng hàng
c, Ax là tia bất kì nằm giữa hai tia AB và AC. gọi H,K lần là hình chiếu của B và C trên tia Ax. CMR: BH+ CK BC
d, xác định vị trí của tia Ax để tổng BH + CK có giá trị lớn nhất
giúp nhé!\\:D/
 
H

harrypham

a) [TEX]BE=CD[/TEX] đúng vì [TEX]\triangle EAB = \triangle CAD[/TEX] (c.g.c).
b) A,N,M có thật thẳng hàng không nhỉ ?
 
P

phong_sua

Sai đề rồi

N phải là trung điểm DC thì mới thẳng hàng bạn ơi.
Sửa lại đề bạn nhé.;););)=P~=P~=P~:-h:-h:-h
 
T

thienlong_cuong

sai đề đấy! N là trung điểm của CD
làm giúp nhanh nào
cả các các câu còn lại nữa! hix:(( nhanh nhanh nha!

Ẹc !
Câu b ) N trung điểm CD thì thẳng hàng
Cái ni lên lớp 8 thì c/m dễ hơn
hình như sách lớp 7 nâng cao có nói tới đg trung bình ! Lấy cái đó mà c/m

c)
ko rõ đề !
d)
BH + CK \leq BQ + CQ = BC (Ax cắt BC tại Q)
max BC khi Ax vuông góc vs BC 3:-O
 
Top Bottom