P
philong92
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho a,b,c là các số dương thỏa mãn : abc = 1 . Chứng minh rằng :
[TEX] \frac{1}{a^2+2b^2+3}+[/TEX][TEX] \frac{1}{b^2+2c^2+3}+[/TEX][TEX] \frac{1}{c^2+2a^2+3}\le[/TEX] [TEX] \frac{1}{2}[/TEX]
Bài 2 : Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác . Chứng minh rằng :
[TEX] \frac{4a}{b+c-a}+[/TEX][TEX] \frac{9b}{c+a-b}+[/TEX][TEX] \frac{16c}{a+b-c}\ge[/TEX] [TEX] 26[/TEX]
Mong các bác giúp em sơm' ! Cụ thể giùm nhé !
bạn chú ý cách đặt tiêu đề
[TEX] \frac{1}{a^2+2b^2+3}+[/TEX][TEX] \frac{1}{b^2+2c^2+3}+[/TEX][TEX] \frac{1}{c^2+2a^2+3}\le[/TEX] [TEX] \frac{1}{2}[/TEX]
Bài 2 : Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác . Chứng minh rằng :
[TEX] \frac{4a}{b+c-a}+[/TEX][TEX] \frac{9b}{c+a-b}+[/TEX][TEX] \frac{16c}{a+b-c}\ge[/TEX] [TEX] 26[/TEX]
Mong các bác giúp em sơm' ! Cụ thể giùm nhé !
bạn chú ý cách đặt tiêu đề
Last edited by a moderator: