Toán cần giải gấp!

L

learn.n.play

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải gấp giúp em bài này với :
Đề bài : Tìm số tự nhiên lớn nhất có 5 chữ số mà khi chia số đó cho 2009 có thương và số dư bằng nhau.
Lưu ý giùm em với : Ưu tiên cho bài giải theo cách cấu tạo số và giải theo cách lớp 5. Ai biết thì giải cả cấu tạo số và biện luận nhé! Còn nếu mà không biết thì chọn 1 trong 2 cách đấy giải giúp em nhé, tối thứ 5 em nộp bài rồi.
 
C

chienhopnguyen

Ta có:
x:2009=z(dư z)
\Rightarrow (z.2009)+z=x
Hay z.(2009+1)=x(Theo tính chất lớp 5:x.z+x.c=x.(z+c))
z.2010=x
Vì số này là số có 5 chữ số lớn nhất mà z là một chũ số nên z chỉ có thể bằng 9
Số đó là:9.2010=18090
Vậy số đó là 18090.
 
Top Bottom