Toán cần giải gấp

I

icy_tears

A=x^2 + 4x + 4
x + 2

a)Điều kiện xác định,rút gọn A.
b)Tìm x để A= -1.

Ai giải ra cái gì cũng viết vào di nha,thanks đóo=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>

a) ĐKXĐ: $x + 2$ khác $0$ \Leftrightarrow $x$ khác $-2$
$A = \frac{x^2 + 4x + 4}{x + 2}$
\Leftrightarrow $A = \frac{x^2 + 2x + 2x + 4}{x + 2}$
\Leftrightarrow $A = \frac{x(x + 2) + 2(x + 2)}{x + 2}$
\Leftrightarrow $A = x + 2$

b) Để A = -1 thì $x + 2 = -1$ \Leftrightarrow $x = -3$
 
K

kool_boy_98

Chắc ý bạn là: $A=\frac{x^2 + 4x + 4}{x + 2}$

$a)$ ĐKXĐ là $x \neq -2$

$A=\frac{x^2 + 4x + 4}{x + 2}=\frac{(x+2)^2}{x+2}=x+2$

$b) A=-1$ \Leftrightarrow $x+2=-1$ \Leftrightarrow $x=-3$

Nếu đề vậy thì làm như trên, không phải thì bạn post lại mình làm lại :D
 
Top Bottom