toán - cần gấp

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chị tư đem đi chợ một số cam . Lần đầu chị bán được 2 / 5 số cam . Lần sau chị bán được 3 4 số cam còn lại . Như vậy sau 2 lần bán còn lại 21 quả . Hỏi rổ cam chị Tư đem ra chợ bán lúc đầu là bao nhiêu quả ?
 
D

dotran133


giả sử số cam chị tư đem bán lúc đầu là 1 phần
[TEX]\Rightarrow[/TEX] sau lần bán thứ nhất chị còn lại số cam là
[TEX]1-\frac{2}{5} =\frac{3}{5}[/TEX]
lần sau chị bán [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] số cam còn lại nên lần 2 chị bán số cam là là
[TEX]\frac{3}{4} .\frac{3}{5} =\frac{9}{20}[/TEX]
vậy sau 2 lần bán chị còn số cam là
[TEX]\frac{3}{5} -\frac{9}{20} =\frac{3}{20}[/TEX]
mà sau 2 lần bán chị còn 21 quả cam nên
[TEX]\frac{3}{20} [/TEX] .số cam ban đầu =21
[TEX]\Rightarrow[/TEX]số cam ban đầu =140 quả
 
D

duc_2605

Bán 3/4 số cma còn lại thì còn : 1 - 3/4 = 1/4 ứng với 21 quả
\Rightarrow Chưa bán lần 2 thì còn: 21 : 1/4 = 84
Bán 2/5 số cam ban đầu thì còn 3/5 số cam = 84 quả
\Rightarrow Số cam là: 84 : 3/5 = 140 quả
 
Top Bottom