....toán cần gấp.....

A

angels86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa ( O;R) đường kính AB , qua K là trung điểm của OB vẽ đường thẳng vuông góc với AB cắt nửa ( O;R) tại M.
a) Tính MK theo R.
b) BM cắt đường thẳng qua O và vuông góc với AB tại C; CA cắt đường tròn tại P, AM cắt OC tại I . Chứng minh : B, I, P thẳng hàng
c) chứng minh OM là tiếp tuyến của đường tròn đường kính IC
 
N

nganltt_lc

Cho nửa ( O;R) đường kính AB , qua K là trung điểm của OB vẽ đường thẳng vuông góc với AB cắt nửa ( O;R) tại M.
a) Tính MK theo R.

[TEX]a) \ MK^2=OM^2-OK^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MK^2=R^2-(\frac{1}{2}R)^2=R^2-\frac{R^2}{4}[/TEX]

[TEX]= \frac{3}{4}R^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MK =\frac{\sqrt{3}}{4}.R[/TEX]

b) không hiểu đề bài :D
 
M

muluoitrai

mình cũng chẳng hiểu đề bài phần b
**********************************************************************************************
 
Top Bottom