Toán...Cần gấp lem!!!

H

helldemon

Cho M = [TEX]\sqrt{ x +4\sqrt{x-4}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{ x -4\sqrt{x-4}}[/TEX]

a) Rút gọn M
b) Tính M khi x = [TEX]\sqrt{15+\sqrt6}[/TEX]

a) Ta có :
[TEX]M^2[/TEX] = [TEX](\sqrt{x+4\sqrt{x-4}} + \sqrt{x-4\sqrt{x-4}})^2[/TEX]
[TEX]= 2x + 2\sqrt{x^2 - 16(x-4)}[/TEX]

[TEX]= 2x + 2(x-8)[/TEX]
[TEX]= 4x - 16 [/TEX]
[TEX]= 4(x - 4) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]M = 2\sqrt{x-4}[/TEX]

b) Thay sô vào thui bạn ! :D
 
M

metla2011

a) Ta có :
M^2 = [TEX](\sqrt{x+4\sqrt{x-4}} + \sqrt{x-4\sqrt{x-4}})^2[/TEX]
[TEX]= 2x + 2\sqrt{x^2 - 16(x-4)}[/TEX]

[TEX]= 2x + 2(x-8)[/TEX]
[TEX]= 4x - 16 [/TEX]
[TEX]= 4(x - 4) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]M = 2\sqrt{x-4}[/TEX]

b) Thay sô vào thui bạn ! :D
anh bạn giải sai oy
zầy mới đúng:
Đk: [tex]x \geq 4[/tex]
[tex]M=\sqrt{(\sqrt{x-4}+2)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-4}-2)^2}[/tex]
[tex]=\sqrt{x-4}+2+|\sqrt{x-4}-2|[/tex]
với [tex]4\leq x<8[/tex]: M=4
với [tex]x \geq 8: M=2\sqrt{x-4}[/tex]
câu sau thay số đúng chỗ là xog
(helldemon giải thiếu nghiệm của M)
 
K

kasumi_chao_hocmai

Mình mới làm wen vs dạng này nên còn nhiều khó khăn mong moi người giải giùm chi tiết cả phần b nhé

Mình cảm ơn nghe!!! :):):)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Mình mới làm wen vs dạng này nên còn nhiều khó khăn mong moi người giải giùm chi tiết cả phần b nhé

Mình cảm ơn nghe!!! :):):)

anh bạn giải sai oy
zầy mới đúng:
Đk: [tex]x \geq 4[/tex]
[tex]M=\sqrt{(\sqrt{x-4}+2)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-4}-2)^2}[/tex]
[tex]=\sqrt{x-4}+2+|\sqrt{x-4}-2|[/tex]
với [tex]4\leq x<8[/tex]: M=4
với [tex]x \geq 8: M=2\sqrt{x-4}[/tex]
câu sau thay số đúng chỗ là xog
(helldemon giải thiếu nghiệm của M)

Ta thấy với [TEX]4\leq x=\sqrt{15+\sqrt{6}} < 8[/TEX]
\Rightarrow M=4

 
Top Bottom