Toán cần gấp!!!Khó ác

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Có hai bể nước. Bể thứ nhất có 2500 lít nước, bể thứ hai có 4000 lít nước. Người ta tháo nước ra ở bể thứ nhất mỗi phút 15 lít, ở bể thứ hai mỗi phút 20 lít. Hỏi nếu cùng một lúc tháo nước ở hai bể thì sau bao nhiêu phút số nước còn lại ở bể thứ hai gấp đôi số nước còn lại ở bể thứ nhất?
Trả lời:Nếu tháo cùng một lúc thì sau... phút số nước còn lại ở bể thứ hai gấp đôi số
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi2397

gọi thời gian cầ tìm là x.Ta có: 4000-20x=2500-15x.
giải pt co x=300(phút).
Vậy cần 5h thì đầy bể.
 
T

thanhhien_pretty

Banj ơi đọc kĩ đề giùm mình cái đi!!!! đề hok như bạn nghĩ đâu...
Nếu thế thì mình đã giải ra từ lâu rồi...
 
L

lovelybones311

Đề: Có hai bể nước. Bể thứ nhất có 2500 lít nước, bể thứ hai có 4000 lít nước. Người ta tháo nước ra ở bể thứ nhất mỗi phút 15 lít, ở bể thứ hai mỗi phút 20 lít. Hỏi nếu cùng một lúc tháo nước ở hai bể thì sau bao nhiêu phút số nước còn lại ở bể thứ hai gấp đôi số nước còn lại ở bể thứ nhất?
Trả lời:Nếu tháo cùng một lúc thì sau... phút số nước còn lại ở bể thứ hai gấp đôi số
2(2500-15x)=4000-20x
=>x=100 phút đúng ko ********************************************************?????????
 
Top Bottom