Tính giá trị biểu thức: Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}
R Reindy Học sinh mới Thành viên 29 Tháng một 2020 46 6 6 19 Quảng Nam Trường THCS Chu Văn An 19 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức: [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức: [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}[/tex]
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 19 Tháng bảy 2020 #2 [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1+2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}+\sqrt{\sqrt{2}-1-2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}[/tex] [tex]Q=\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}-1)^2}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1}+1-\sqrt{\sqrt{2}-1}+1=2[/tex] Reactions: Reindy
[tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1+2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}+\sqrt{\sqrt{2}-1-2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}[/tex] [tex]Q=\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}-1)^2}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1}+1-\sqrt{\sqrt{2}-1}+1=2[/tex]
R Reindy Học sinh mới Thành viên 29 Tháng một 2020 46 6 6 19 Quảng Nam Trường THCS Chu Văn An 19 Tháng bảy 2020 #3 TranPhuong27 said: [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1+2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}+\sqrt{\sqrt{2}-1-2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}[/tex] [tex]Q=\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}-1)^2}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1}+1-\sqrt{\sqrt{2}-1}+1=2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi ngu tí là ở bước cuối cùng vì sao phải đổi dấu vậy ạ?
TranPhuong27 said: [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{\sqrt{2}-1}}+\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{\sqrt{2}-1}}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1+2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}+\sqrt{\sqrt{2}-1-2\sqrt{\sqrt{2}-1}+1}[/tex] [tex]Q=\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{\sqrt{2}-1}-1)^2}[/tex] [tex]Q=\sqrt{\sqrt{2}-1}+1-\sqrt{\sqrt{2}-1}+1=2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi ngu tí là ở bước cuối cùng vì sao phải đổi dấu vậy ạ?