Toán toán căn bậc 2

S

smack_hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em ngu toán lắm, mấy bài này em xem ở toán phát triển , khó quá ko làm được , lật lời giải ra thì họ lại ghi mỗi đáp số:(, giải chi tiết hộ em nhé :)
1>Rút gọn biểu thức
Căn bậc 2 của ( 11 - 2 * căn bậc hai của 10)
chỉ cần giải câu nì thui, còn mấy câu sau em sẽ làm tương tự
À quên, chỉ cho em cả cách viết căn bậc 2 = kí hiệu nữa nhé:D
 
N

namtuocvva18

Em ngu toán lắm, mấy bài này em xem ở toán phát triển , khó quá ko làm được , lật lời giải ra thì họ lại ghi mỗi đáp số:(, giải chi tiết hộ em nhé :)
1>Rút gọn biểu thức
Căn bậc 2 của ( 11 - 2 * căn bậc hai của 10)
chỉ cần giải câu nì thui, còn mấy câu sau em sẽ làm tương tự
À quên, chỉ cho em cả cách viết căn bậc 2 = kí hiệu nữa nhé:D

Giải:
[TEX]\sqrt{10+1-2\sqrt{10}.1}=\sqrt{(\sqrt{10}-1)^2}=\sqrt{10}-1[/TEX]

Viết \sqrt{a}
Ví dụ:[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Muốn viết căn bâc n: \sqrt[n]{a}
Ví dụ:[TEX]\sqrt[3]{3}[/TEX].
 
S

smack_hn

Cách giải của namtuocvva18 hay wa', còn cách giải của nh0c_bee_95 thì mình chưa hiểu lắm, cậu ứng dụng liên hệ giữa phép nhân và phép khai chương đúng ko? Nhưng đến bước
\sqrt{9} . \sqrt{9}thì làm jì ? chẳng lẽ = \sqrt{90}???? \sqrt{a}
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglinh_13

Cách giải của namtuocvva18 hay wa', còn cách giải của nh0c_bee_95 thì mình chưa hiểu lắm, cậu ứng dụng liên hệ giữa phép nhân và phép khai chương đúng ko? Nhưng đến bước
\sqrt{9} . \sqrt{9}thì làm jì ? chẳng lẽ = \sqrt{90}???? \sqrt{a}

Bn ơi, muốn viết côg thức toán học thỳ tr' hêt bn nhấn vào mã tex tr' nha bn![tex]....[/tex]
 
T

thuyan9i

Cách giải của namtuocvva18 hay wa', còn cách giải của nh0c_bee_95 thì mình chưa hiểu lắm, cậu ứng dụng liên hệ giữa phép nhân và phép khai chương đúng ko? Nhưng đến bước
[TEX]\sqrt{9} . \sqrt{9}[/TEX]thì làm jì ? chẳng lẽ = [TEX]\sqrt{90}???? \sqrt{a[/TEX]}

nhoc bee ko giải cho em mà chỉ viết lại công thức cho em thui
namtuocva thì giải cho em bằng hằng đẳng thức
thú thực cái nè lên lớp 9 mới học
[TEX]11-2\sqrt[]{10}= \sqrt[]{10}^2-2.1.\sqrt[]{10}+1^2[/TEX]
hằng đẳng thức này học ở lớp 8 roàid
 
P

proechcom

em gái học mấy hằng đẳng thức đáng nhớ đi ,hay lắm đấy ,học là sướng liền
 
L

linh030294

Bai 2 : Mot nhom hoc sinh chuyen 90 bo sach . 3 ban vang , vi vay moi ban phai chuyen them 5 bo moi xong cong viec . Hoi so hoc sinh cua nhom ****************************************************************************************************************??????
 
M

minhvuong9cdt

tui giải thử nha !
gọi số ng` của nhóm là [TEX]x[/TEX] ([TEX]x>3[/TEX] ;[TEX]x[/TEX]nguyên;ng`)
coi năng suất của mỗi ng` như nhau
=> mỗi ng` phải chuyển [TEX]\frac{90}{x}[/TEX] bó sách
số ng` thực tế là [TEX]x-3[/TEX] ng`
=>mỗi ng` phải chuyển [TEX]\frac{90}{x-3}[/TEX]
Theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{90}{x-3}-\frac{90}{x}=5[/TEX]
=> [TEX]x=9[/TEX] hoặc [TEX]x=-6[/TEX]
giá trị tìm được của [TEX]x=9[/TEX] thoả mãn điều kiện đề bài
vậy nhóm có 9 ng`
 
Top Bottom