[toán caiso]tìm 3 chữ số cuối cùng

H

hellangel98

H

h0cmai.vn...tru0ng


$9^{10}≡401$ (mod 1000)
$9^{20}≡801$ (mod 1000)
$9^{40}≡601$ (mod 1000)
$9^{80}≡201$ (mod 1000)
$9^{100}=9^{80}.9^{20}≡201.801≡001$ (mod 1000)
$. . . . . . . . . . . .$
~~> $9^{2000}≡1$ (mod 1000)
$9^{2010}=9^{2000}.9^{10}≡401 (mod 1000)$
Suy ra
$2^{{9}^{2010}}$ đồng dư với $2^{401}$
$2^{10}≡24$(mod 1000)
$2^{30}≡824$ (mod 1000)
$2^{60}≡976$ (mod 1000)
$2^{100}=2^{60}+2^{30}+2^{10}≡976.824.24≡376$ (mod 1000)
$2^{200}≡376^{2}≡376$ (mod 1000)
$2^{400}≡376^{2}≡376$ (mod 1000)
$2^{401}≡376.2≡752$ (mod 1000)
Vậy ba chữ số tận cùng là 752 .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom