toán caisio

D

deat_stock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm 7 cs tận cùng: (1999^1999-1999^1995)(2001^2001-2001^1997)
2.Giả sử 2002^2003 = [TEX]a_1+a_2+.......+a_n[/TEX]. Biết A= [TEX]a_1[/TEX]^2001+.....+[TEX]a_n[/TEX]^2001. Tìm dư của A khi chia cho 16
3. 100! có bao nhiêu chữ sô 0
4.giả sử [TEX]n_1 , n_2[/TEX] là các số nguyên khi chia cho D có số dư [TEX]r_1 , r_2[/TEX]. Cm: [TEX]n_1*n_2[/TEX], [TEX]r_1*r_2[/TEX] chia cho D có cùng số dư
5. Lấy 4 số nguyên a,b,c,d thuộc khoảng [1:50] sao cho a<b<c<d.
a) Cm [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{d}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{b^4+b+50}{50b}[/TEX]
b) tính Min của A= [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{d}[/TEX]
 
L

letsmile519

Bài 3 nhé:

Theo công thức tổng quán nếu tìm n! có bao nhiêu chữ số 0 :

[[TEX]\frac{n}{5^1}[/TEX]]+[[TEX]\frac{n}{5^2}[/TEX]]+[[TEX]\frac{n}{5^3}[/TEX]]+....+[[TEX]\frac{n}{5^k}[/TEX]] k thuộc Z+

vậy 100! có:

[[TEX]\frac{100}{5^1}[/TEX]]+[[TEX]\frac{100}{5^2}[/TEX]]=24 chữ số 0
 
P

passivedefender

4) [tex]n_{1} \equiv r_{1} (mod D)[/tex] và [tex]n_{2} \equiv r_{2} (mod D)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{1}n_{2} \equiv r_{1}r_{2} (mod D)[/tex]
1) Tìm dư khi chia cái đó cho [tex]10^{7}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom