[toán] các đề thi thử

M

mcdat

Mình mở đầu bằng 2 bài PT này

[TEX]1: \ \blue \ \sin^2 x \tan x +\cos^2 x \cot x -\sin 2x = 1+\tan x + \cot x \\ 2: \ (x^2+1)^2 + 3 \le \ x\sqrt{x^2+2} +4[/TEX]

Mọi người chú ý tìm cách giải nhanh nhất nhá
 
Z

zero_flyer

Mình mở đầu bằng 2 bài PT này

[TEX]1: \ \blue \ \sin^2 x \tan x +\cos^2 x \cot x -\sin 2x = 1+\tan x + \cot x \\ 2: \ (x^2+1)^2 + 3 \le \ x\sqrt{x^2+2} +4[/TEX]

Mọi người chú ý tìm cách giải nhanh nhất nhá

làm bài 1 vậy, bài 2 từ từ tính
[tex]tanx(1-sin^2x)+cotx(1-cos^2x)+sin2x+1=0[/tex]
[tex]sin2x=-\frac{1}{2}[/tex]
 
Z

zero_flyer

Mình mở đầu bằng 2 bài PT này

[TEX]1: \ \blue \ \sin^2 x \tan x +\cos^2 x \cot x -\sin 2x = 1+\tan x + \cot x \\ 2: \ (x^2+1)^2 + 3 \le \ x\sqrt{x^2+2} +4[/TEX]

Mọi người chú ý tìm cách giải nhanh nhất nhá

xét trường hợp x<0 thì VT>4, VP<4, vô nghiệm
x\geq0
[tex]x^4+2x^2+4\leq\sqrt{x^4+2x^2}+4[/tex]
đặt ẩn phụ
[tex]\sqrt{x^4+2x^2}=t------------------------(t\geq0)[/tex]
[tex]t^2+4 \leq t+4[/tex]
[tex]0 \leq t \leq 1[/tex]
[tex]x^4+2x^2-1 \leq 0[/tex]
[tex](x^2+\sqrt{2}+1)(x^2+1-sqrt{2} \leq 0[/tex]
[tex] 0 \leq x \leq \sqrt{\sqrt{2}-1} [/tex]
 
Top Bottom