[Toán] Các bạn xem thử

T

thachsungey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1)[TEX]\sqrt{x^2+15}=3x-2+\sqrt{x^2+8}[/TEX] giải phương trình.

bài 2) [TEX]10x^2+8x+4=m(2x+1)\sqrt{x^2+1}[/TEX] tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt.

bài 3) [TEX]2x+\sqrt{x}+\sqrt{x+7}+2\sqrt{x^2+7x}<35[/TEX] tìm tập nghiệm của bất phương trình.

bài 4) [TEX]m(|sinx|+|cosx|+1)\le|sin2x|+|sinx|+|cosx|+2[/TEX] Tìm m lớn nhất để bất phương trình có nghiệm với mọi x.


Mong các cậu giúp đỡ!
 
S

silvery21

bài 1)[TEX] \sqrt{x^2+15}=3x-2+\sqrt{x^2+8}[/TEX]
đk \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{x^2+15} - \sqrt{x^2+8} =3x- 2[/TEX]

nhân lie^n hợp VT thì nhạn thấy Vt nghbiến VP đồng biến ngh duy nhất


bài 2) [TEX]10x^2+8x+4=m(2x+1)\sqrt{x^2+1}[/TEX] tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt.



7o4zl.jpg




[TEX]2x+\sqrt{x}+\sqrt{x+7}+2\sqrt{x^2+7x}<35[/TEX] tìm tập nghiệm của bất phương trình.

xét hàm số f(t) = VT vs x>0 thì nhận thấy đb Vẽ BBT ruj` KL ngh :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom